19/12/2022 14:25 GMT+7

Phú Yên cho học sinh nghỉ Tết 2 tuần, Bình Định chỉ nghỉ 1 tuần

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Trong khi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cho học sinh nghỉ Tết Quý Mão 13-14 ngày, thì Bình Định chỉ cho nghỉ 7 ngày.

Phú Yên cho học sinh nghỉ Tết 2 tuần, Bình Định chỉ nghỉ 1 tuần - Ảnh 1.

Nữ sinh Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên) - Ảnh: DUY THANH

Ngày 19-12, hai sở giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Yên và Bình Định cùng ban hành văn bản về việc cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cho học sinh mầm non và tiểu học nghỉ Tết 14 ngày (từ 16 đến 29-1, tức từ 25 tháng chạp đến hết mùng 8 tháng giêng), học sinh THCS, THPT và giáo dục thường xuyên nghỉ 13 ngày (từ 17 đến 29-1, tức từ 26 tháng chạp đến hết mùng 8 tháng giêng).

Thông báo của sở cũng nêu rõ tùy tình hình cụ thể của địa phương, đơn vị, trong hai ngày 16 và 17-1, các trường trung học có thể tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, sinh hoạt ngoại khóa hoặc các hoạt động tôn tạo cảnh quan, môi trường… để mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023.

Đối với công chức, viên chức và người lao động của ngành giáo dục Phú Yên, thời gian nghỉ Tết từ 20 đến 26-1 (tức 29 tháng chạp đến hết mùng 5 tháng giêng).

Trong khi đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định chỉ cho học sinh, học viên và công chức, viên chức, người lao động nghỉ Tết Quý Mão trong 7 ngày (từ 20 đến 26-1). Từ ngày 27-1, các đơn vị, trường học tổ chức dạy, học trở lại bình thường. 

Ông Nguyễn Xuân Trang - chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định - cho biết sở này quy định thời gian nghỉ Tết Quý Mão theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, không cho học sinh nghỉ dài ngày hơn.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục, trường học trong ngành chấp hành nghiêm túc chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; không dùng công quỹ để thưởng, liên hoan, mua quà biếu sai chế độ quy định của Nhà nước.

Đồng Nai cho giáo viên, học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 14 ngày Đồng Nai cho giáo viên, học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 14 ngày

TTO - Đồng Nai vừa quyết định cho toàn bộ học sinh, học viên, giáo viên trên địa bàn được nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trong 14 ngày liên tiếp.

DUY THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên