Tag: Thời gian nghỉ

Trung Quốc cho vợ chồng mới nghỉ phép hưởng lương 30 ngày để tăng tỷ lệ sinh

Một số tỉnh ở Trung Quốc đang cho các cặp vợ chồng mới cưới nghỉ phép 30 ngày có lương với hy vọng khuyến khích giới trẻ kết hôn và thúc đẩy tỷ lệ sinh.

Phú Yên cho học sinh nghỉ Tết 2 tuần, Bình Định chỉ nghỉ 1 tuần

TTO - Trong khi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cho học sinh nghỉ Tết Quý Mão 13-14 ngày, thì Bình Định chỉ cho nghỉ 7 ngày.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ: Vẫn giữ lịch nghỉ Tết của học sinh từ 28 tháng chạp

TTO - Liên quan đến vụ việc học sinh Cần Thơ nghỉ Tết muộn, ngày 18-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Thanh Bình - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ - thông tin vẫn giữ lịch nghỉ Tết đúng theo kế hoạch của UBND TP.

Phụ huynh, học sinh TP.HCM 'buồn' vì nghỉ Tết trễ, đi học sớm

TTO - Đến nay, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã công bố lịch nghỉ Tết nhưng TP.HCM gây buồn bã nhất cho phụ huynh vì đến 27 âm lịch mới cho học sinh nghỉ và mùng 5 Tết đã quay lại trường.

Tết dương lịch 2023 được nghỉ 3 ngày

TTO - Tết dương lịch 2023, người lao động được nghỉ tối đa ba ngày trong khi lịch nghỉ Tết âm lịch chính thức đang được Chính phủ xem xét, quyết định.

Đề xuất 2 phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2023: 7 ngày và 9 ngày

TTO - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang xin ý kiến bộ ngành hai phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2023 (Quý Mão) trong 7 ngày hoặc 9 ngày.

Đầu tư cho cuộc đời: Cân bằng để an nhàn tuổi trung niên

Nhiều người trong độ tuổi 40-50 rơi vào khủng hoảng tuổi trung niên bởi thất vọng với nhiều điều chưa thực hiện được. Bế tắc càng kéo dài nếu không tìm được định hướng cho thời gian nghỉ hưu.

Chủ trường mầm non than trời vì lãi tiền nợ đóng bảo hiểm xã hội

TTO - Bắt buộc nghỉ vì dịch, chỉ thiếu tiền đóng bảo hiểm 1 tháng nhưng nợ bảo hiểm xã hội tính lãi suất đến 10 tháng, nhiều chủ trường mầm non khóc ròng.

Biển Đà Nẵng tấp nập du khách, người làm dịch vụ vui mừng khi du lịch 'nóng' trở lại

TTO - Hàng ngàn du khách đổ xuống các bãi biển Đà Nẵng vui chơi, tắm biển chiều 11-4 tạo nên cảnh tượng đông vui hiếm có cho TP này sau thời gian dài vắng vẻ bởi dịch bệnh.

Chính phủ 'chốt' 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán và 2 ngày nghỉ Quốc khánh 2022

TTO - Tối 11-1, Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 245 truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về việc nghỉ Tết Nguyên đán và Quốc khánh năm 2022 của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.