03/04/2024 19:00 GMT+7

United Airlines yêu cầu phi công nghỉ phép không hưởng lương

United Airlines đã yêu cầu phi công nghỉ không lương vào tháng tới, việc cắt giảm nhân sự có thể kéo dài đến cuối năm 2024 do United Airlines đang đau đầu với vấn đề giao máy bay chậm của Boeing.

United Airlines yêu cầu phi công nghỉ phép không hưởng lương- Ảnh 1.

Máy bay của United Airlines tại Sân bay Quốc tế Newark Liberty, bang New Jersey, Mỹ. Ảnh: cnn.com

Phát ngôn viên của hãng cho biết hôm 1-4 rằng sự chậm trễ đã làm giảm số giờ bay mà United Airlines lên kế hoạch cho các phi công của hãng bay trong năm nay và do đó, thời gian nghỉ bổ sung sẽ làm giảm lượng nhân sự dư thừa. Công ty không nêu rõ dự kiến sẽ cắt giảm bao nhiêu giờ bay.

Theo bản ghi nhớ của Hiệp hội Phi công Hàng không, cơ quan đại diện cho các phi công của United Airlines yêu cầu phi công nghỉ phép không hưởng lương, chương trình này có thể được kéo dài sang mùa hè và có thể là mùa thu. Họ cho biết sự chậm trễ giao hàng của Boeing đã làm giảm đáng kể các kế hoạch bay của hãng.

Nỗ lực này là động thái mới nhất của United Airlines để đương đầu với một năm khó khăn. Sự chậm trễ của Boeing đã làm đảo lộn kế hoạch trong năm của hãng trong khi hàng loạt sự cố về an toàn đã thu hút sự chú ý của du khách và cơ quan quản lý hàng không Mỹ. Hãng hàng không cũng đang tiến hành đánh giá an toàn nội bộ.

Theo United Airlines, việc giao máy bay thân rộng Boeing 787 và máy bay thân hẹp 737 Max bị trì hoãn cũng sẽ ảnh hưởng đến các máy bay khác trong đội bay của hãng; và hãng cũng sẽ nghiên cứu thêm kế hoạch cắt giảm nhân sự.

Theo Bloomberg, United Airlines đã hợp tác với Boeing để chuyển đổi một số đơn đặt hàng Max 10 sang Max 8 hoặc 9 nhỏ hơn để có thể nhận máy bay sớm hơn và đang đàm phán để mua thêm máy bay Airbus SE A321neo ngay trong năm tới./.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên