28/10/2021 21:14 GMT+7

Phú Thọ: Nhiều nhân viên nhà hàng cung cấp suất ăn công nghiệp là F0

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Tỉnh Phú Thọ vừa ghi nhận thêm 81 ca mắc mới trong ngày, đáng chú ý có nhiều ca mắc trong cộng đồng là công nhân và nhân viên nhà hàng chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp, liên hoan và tổ chức sự kiện ở Khu công nghiệp Thụy Vân.

Phú Thọ: Nhiều nhân viên nhà hàng cung cấp suất ăn công nghiệp là F0 - Ảnh 1.

Các lực lượng vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm do các cơ quan, đơn vị, địa phương ủng hộ công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện Phù Ninh - Ảnh: Cổng TTĐT Phú Thọ

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, đến 18h ngày 28-10, toàn tỉnh Phú Thọ ghi nhận 81 ca mắc COVID-19 mới trong vòng 24 giờ qua. Đây là số ca mắc nhiều nhất trong ngày kể từ khi dịch bùng phát tại Phú Thọ. Trong đó có 62 ca trong khu cách ly, khoanh vùng quản lý và 19 ca cộng đồng.

Đáng chú ý trong số các ca cộng đồng có 10 ca là nhân viên nhà hàng Hoàng Thủy (chuyên cung cấp suất ăn cho nhà máy, liên hoan và tổ chức sự kiện ở Khu công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì); 6 ca là công nhân Công ty điện tử Sơn Nam (Khu công nghiệp Thụy Vân). Do đó, nguy cơ lây lan dịch bệnh trong khu công nghiệp là rất lớn.

Đến nay tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp của tỉnh Phú Thọ đã ghi nhận hơn 100 ca mắc COVID-19 (chủ yếu ở Khu công nghiệp Thụy Vân).

Kể từ ngày 14-10 đến nay, ghi nhận 545 ca mắc COVID-19. Nhiều nhất là ở thành phố Việt Trì với 332 ca tại 21 xã, phường, huyện Lâm Thao có 115 ca tại 11 xã, thị trấn, huyện Phù Ninh 73 ca tại 9 xã, thị trấn, các ca còn lại ở huyện Tam Nông, huyện Cẩm Khê, huyện Hạ Hòa và huyện Thanh Thủy.

Toàn tỉnh Phú Thọ vẫn được xác định ở cấp độ 2. Thành phố Việt Trì, có xã Chu Hóa cấp độ 4, 3 phường ở cấp độ "cam". Thành phố cũng phải kích hoạt 4 trạm y tế lưu động, chủ động thế trận công tác điều trị cho các F0. 

Tại Vĩnh Phúc, ngày 28-10 ghi nhận 4 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Trong đó có 3 mẹ con ở phường Tiền Châu, thành phố Phúc Yên và 1 người đàn ông ở xã Lãng Công, huyện Sông Lô. 

Tại Bắc Ninh, trong ngày cũng ghi nhận 9 ca mắc mới trong cộng đồng ở huyện Quế Võ, huyện Yên Phong và thành phố Bắc Ninh. 

Tại Bắc Giang, trong ngày phát sinh 3 ca F0, trong đó có 2 ca liên quan đến điểm dịch tại thôn Hạ, xã Thượng Lan, huyện Việt Yên (đến nay ổ dịch này đã phát hiện 18 F0) và 1 ca F0 ở huyện Lạng Giang có yếu tố dịch tễ là người đi từ TP.HCM về.

78 công nhân của 13 công ty trong khu công nghiệp lớn nhất Phú Thọ mắc COVID-19 78 công nhân của 13 công ty trong khu công nghiệp lớn nhất Phú Thọ mắc COVID-19

TTO - Sau 11 ngày kể từ khi bùng phát, tỉnh Phú Thọ đã ghi nhận 395 ca mắc COVID-19. Riêng tại Khu công nghiệp Thụy Vân (thành phố Việt Trì) đã phát hiện 78 công nhân làm tại 13 doanh nghiệp dương tính với SARS-CoV-2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận