23/10/2021 12:02 GMT+7

Thêm 24 ca cộng đồng, Phú Thọ không dạy học trực tuyến trẻ mầm non, học sinh lớp 1 và 2

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Tỉnh Phú Thọ ghi nhận thêm 24 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng trong 24 giờ qua. Ngành giáo dục - đào tạo tỉnh yêu cầu không tổ chức dạy học trực tuyến đối với giáo dục mầm non và lớp 1, lớp 2.

Thêm 24 ca cộng đồng, Phú Thọ không dạy học trực tuyến trẻ mầm non, học sinh lớp 1 và 2 - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở làng Cẩm Đội, xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì - Ảnh: T.QUÂN

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, đến 6h sáng 23-10, toàn tỉnh ghi nhận thêm 40 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua. 

Trong đó, có 24 ca (thành phố Việt Trì có 14 ca, 10 ca còn lại ở huyện Lâm Thao và Phù Ninh) được phát hiện trong cộng đồng khi lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc diện rộng, còn 16 ca được ghi nhận trong khu cách ly, khu phong tỏa.

Kể từ ngày 14-10 đến nay, toàn tỉnh phát hiện 292 ca mắc COVID-19. Nhiều nhất ở TP Việt Trì với 186 ca tại 18 xã, phường, chủ yếu vẫn ở xã Chu Hóa. Huyện Lâm Thao có 63 ca tại 11 xã, thị trấn. Huyện Phù Ninh 34 ca tại 8 xã, thị trấn. Các ca còn lại ở thị xã Phú Thọ và huyện Tam Nông.

Toàn tỉnh hiện có 2.508 F1, 10.898 F2 và 3.692 F3 đang được quản lý, theo dõi và áp dụng các biện pháp cách ly y tế phù hợp. Dự báo những ngày tới, có thể vẫn xuất hiện các F0 do địa phương đang xét nghiệm sàng lọc diện rộng.

Liên quan đến việc tổ chức dạy và học trong bối cảnh COVID-19, Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao, huyện Phù Ninh tiếp tục dừng tổ chức dạy học trực tiếp và chuyển sang dạy học trực tuyến từ ngày 25-10 đối với giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên (các lớp 3, 4, 5 cấp tiểu học, cấp THCS, cấp THPT).

Đối với lớp 1, lớp 2 cấp tiểu học, các trường chủ động lựa chọn những nội dung cần thiết, cơ bản, cốt lõi, phối hợp cha mẹ học sinh tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh ở nhà phù hợp với khung thời gian, điều kiện cụ thể và khả năng đáp ứng, hỗ trợ của gia đình học sinh.

Không tổ chức dạy học trực tuyến với giáo dục mầm non, duy trì hoạt động kết nối với gia đình, trẻ em bằng kênh liên lạc công nghệ thông tin phù hợp như Zalo, YouTube... hỗ trợ, hướng dẫn phụ huynh cho trẻ em hoạt động vui chơi tại nhà để đạt được mục tiêu, kết quả mong đợi cuối độ tuổi. 

Riêng trẻ mẫu giáo 5 tuổi lựa chọn những nội dung cốt lõi, cần thiết, hướng dẫn phụ huynh tổ chức giáo dục ở nhà phù hợp với điều kiện của gia đình, chuẩn bị cho trẻ sẵn sàng vào học lớp 1.

Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ cũng yêu cầu các trường xây dựng và thực hiện kế hoạch dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của đơn vị và đặc thù của cấp học, lớp học. Ưu tiên dạy học các nội dung cơ bản, cốt lõi của chương trình môn học.

Đối với môn học, lớp học không thể tổ chức dạy trực tuyến, nhà trường lựa chọn các hình thức hỗ trợ, hướng dẫn học sinh học từ xa phù hợp. Chỉ đạo giáo viên chủ động tìm hiểu, lựa chọn và thông báo lịch phát sóng chương trình dạy học trên truyền hình của các đài truyền hình trung ương, địa phương; hướng dẫn học sinh học tập trên truyền hình.

Khi tổ chức dạy học trực tiếp trở lại, các nhà trường cần kiểm  tra, tổ chức ôn tập, củng cố các nội dung kiến thức học sinh chưa nắm vững trong quá trình học trực tuyến, học trên truyền hình.

Phòng GD-ĐT huyện Tam Nông, huyện Thanh Thủy, thị xã Phú Thọ căn cứ tình hình thực tế, diễn biến dịch bệnh COVID-19 của từng địa bàn xã, thị trấn để đề xuất, tham mưu với UBND huyện, thị xã quyết định việc tổ chức dạy học trực tiếp trở lại hoặc tiếp tục tạm dừng dạy học trực tiếp. Đồng thời báo cáo sở để được hướng dẫn tổ chức dạy học phù hợp, kịp thời. 

Với các cơ sở giáo dục còn lại tổ chức dạy học bình thường theo kế hoạch giáo dục nhà trường.

Thống kê của Sở GĐ-ĐT tỉnh Phú Thọ, đến chiều 21-10, có 4 giáo viên, 78 học sinh ở TP Việt Trì, huyện Lâm Thao, huyện Phù Ninh mắc COVID-19.

Dự báo số học sinh và giáo viên mắc COVID-19 có thể tăng trong những ngày tới do các địa phương đang triển khai xét nghiệm diện rộng.

Phú Thọ ghi nhận 123 ca COVID-19, làm rõ nguyên nhân lây lan dịch ở trường học Phú Thọ ghi nhận 123 ca COVID-19, làm rõ nguyên nhân lây lan dịch ở trường học

TTO - Tỉnh Phú Thọ ghi nhận 123 ca mắc mới, chưa rõ nguồn lây ban đầu. Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu làm rõ nguyên nhân để lây lan dịch bệnh ở Trường tiểu học và THCS Chu Hóa và xử lý kỷ luật nếu có vi phạm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên