Tag: công nghiệp

Nghiên cứu chính sách thử nghiệm thu hút tập đoàn công nghệ số hàng đầu thế giới

Nghiên cứu, đề xuất khung chính sách thử nghiệm và giải pháp đột phá để thu hút các tập đoàn công nghệ số (techfirm) hàng đầu thế giới vào Việt Nam.

Luật này ‘đá’ luật kia đang làm khổ doanh nghiệp

Quy định luật này “đá” luật kia, đang làm khổ doanh nghiệp

GDP quý 1 tăng 3,32%, nhưng khu vực công nghiệp và xây dựng suy giảm

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý 1 tăng 3,32% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng khá thấp so với cùng kỳ các năm giai đoạn 2011-2023, trong đó khu vực công nghiệp và xây dựng giảm 0,4%, làm giảm 4,76% tổng giá trị tăng thêm của nền kinh tế.

Chính phủ họp bàn giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn

Chỉ số sản xuất của nhiều ngành công nghiệp chủ lực giảm hoặc tăng thấp, trong khi tăng trưởng tín dụng ở mức thấp cho thấy khó khăn trong hấp thụ vốn của nền kinh tế.

Đừng để doanh nghiệp phải 'ngủ đông'

Ngay cả khi vươn lên thành công, được tập đoàn lớn đặt hàng nhưng vẫn còn nhiều thách thức cần sự đồng hành để doanh nghiệp lớn mạnh, ngành công nghiệp của Việt Nam lớn mạnh.

Các ngành công nghiệp chủ lực nước ta gặp khó chưa từng có trong 20 năm qua

Hầu hết các ngành công nghiệp chủ lực như dệt may, gỗ, điện tử, lương thực thực phẩm… đều giảm hoặc tăng rất thấp trong 2 tháng đầu năm.

Tôm giống công nghệ cao của Việt Úc giúp bà con lợi nhuận cao hơn

Tập đoàn Việt Úc đang sản xuất tôm giống công nghệ cao Vus Leader 21 và Vus Leader 1/000 với ưu điểm như tăng trưởng, đề kháng mạnh hơn, thích nghi độ mặn cực thấp… Điều này giúp bà con nuôi tôm yên tâm hơn, tỉ lệ thành công và lợi nhuận cao hơn.

Giá thuê đất khu công nghiệp tại TP.HCM đắt nhất cả nước

Giá thuê đất khu công nghiệp tại TP.HCM đắt nhất cả nước.

Bất động sản công nghiệp sáng hơn nhờ hạ tầng kết nối tốt

Việc phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ nhằm tăng kết nối vùng trở thành điểm sáng giúp bất động sản công nghiệp tăng trưởng trong thời gian tới.

Công nghiệp miền Trung liên kết để cất cánh

TTO - Chỉ có liên kết thành chuỗi giá trị thay vì cạnh tranh nhau như lâu nay, công nghiệp miền Trung mới có thể tận dụng cơ hội từ chuyển dịch sản xuất thế giới để cất cánh trong thời gian tới.