19/10/2021 17:50 GMT+7

Phú Thọ đề nghị 3 tỉnh bạn không cách ly 7 ngày với người ở vùng xanh, vàng

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Sau một tuần bùng phát với 128 ca mắc, tỉnh Phú Thọ đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19, do đó đề nghị các tỉnh Yên Bái, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang không cách ly 7 ngày đối với người dân đến/trở về từ vùng xanh, vàng.

Phú Thọ đề nghị 3 tỉnh bạn không cách ly 7 ngày với người ở vùng xanh, vàng - Ảnh 1.

Người dân ở huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 - Ảnh: Sở Y tế tỉnh Phú Thọ

Ngày 19-10, UBND tỉnh Phú Thọ có công văn đề nghị Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Yên Bái tạo điều kiện cho người đến/trở về từ tỉnh.

Theo UBND tỉnh Phú Thọ, từ ngày 13-10 đến nay, tỉnh Phú Thọ phát hiện 128 ca mắc COVID-19, hiện chưa xác định nguồn lây trong cộng đồng. 

Tuy nhiên, tỉnh đã kịp thời, quyết liệt triển khai thực hiện các biện pháp ngăn chặn lây lan, kiểm soát dịch bệnh, thích ứng an toàn, linh hoạt, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của dịch bệnh đến đời sống của người dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Đến nay tình hình cơ bản đã được kiểm soát.

Tỉnh Phú Thọ thông báo về cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh Phú Thọ như sau: cấp độ 4 (vùng đỏ) gồm 2 xã (xã Chu Hóa - thành phố Việt Trì và thị trấn Hùng Sơn - huyện Lâm Thao). Cấp độ 3 (vùng cam) gồm 3 xã (xã Thanh Đình - thành phố Việt Trì, xã Thạch Sơn - huyện Lâm Thao và xã Phù Ninh - huyện Phù Ninh. Các địa phương còn lại của tỉnh cấp độ 1 (vùng xanh) và cấp độ 2 (vùng vàng).

Trước đánh giá trên, tỉnh Phú Thọ đề nghị các tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Yên Bái phối hợp, áp dụng đúng các quy định tại nghị quyết số 128 Chính phủ về quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID- 19".

Đồng thời có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho lưu thông, sản xuất, bảo đảm nhu cầu đi lại, sinh hoạt của doanh nghiệp và người dân.

Tỉnh Phú Thọ cũng đề nghị không áp dụng biện pháp cách ly 7 ngày đối với người dân đến/trở về từ các địa phương thuộc tỉnh Phú Thọ được xác định tình hình dịch bệnh là cấp độ 1 và cấp độ 2.

3 chùm lây nhiễm trong cộng đồng ở Phú Thọ chưa xác định được nguồn lây 3 chùm lây nhiễm trong cộng đồng ở Phú Thọ chưa xác định được nguồn lây

TTO - Trong tổng số 128 ca mắc, tỉnh Phú Thọ xác định có 3 chùm lây nhiễm trong cộng đồng, hiện chưa xác định được nguồn lây ban đầu và dự báo sẽ còn tiếp tục phát hiện nhiều trường hợp F0 mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên