15/04/2018 11:49 GMT+7

Phụ nữ bị quấy rối tình dục khi tham gia lễ hội té nước

NGUYỄN MINH
NGUYỄN MINH

TTO - Theo BBC ngày 13-4, Lễ hội té nước Thái Lan bắt đầu từ ngày 13 đến 15-4 hằng năm. Đây là lễ hội đón năm mới đầy vui nhộn song cũng có hiện tượng tiêu cực.

Phụ nữ bị quấy rối tình dục khi tham gia lễ hội té nước - Ảnh 1.

Các cô gái tham gia Lễ hội té nước - Ảnh: BBC

Một khảo sát mới đây cho thấy hơn 50% phụ nữ tham gia lễ hội từng bị quấy rối tình dục. Chính phủ Thái Lan cũng đã yêu cầu Bộ Nội vụ ngăn chặn tình trạng này bằng cách khuyên các cô gái ăn mặc kín đáo. 

Tuy nhiên, hiện trên mạng xã hội, truyền thông đã đăng các khẩu hiệu "Dont tell me how to dress" (Đừng dạy tôi phải mặc như thế nào) và "Tell men to respect" (Hãy bảo đàn ông cư xử đàng hoàng). 

Phong trào này là một sự phản đối hiếm hoi từ phụ nữ Thái Lan thu hút nhiều người nổi tiếng tham gia, những người đang lên tiếng chống lại định kiến của xã hội cũng như lời khuyên của Chính phủ Thái Lan…

Ngoài ra, mỗi năm có hàng nghìn vụ tai nạn giao thông, hàng trăm người thiệt mạng trong thời gian diễn ra lễ hội mà nhiều người gọi với cái tên "7 ngày nguy hiểm". 

Tình trạng bạo lực, đánh nhau cũng diễn ra, đặc biệt là với nhóm người trẻ. Theo thống kê, có 390 người chết do tai nạn giao thông trong thời gian diễn ra Lễ hội té nước Songkran 2017. Con số này tuy có giảm hơn so với năm 2016 nhưng tỉ lệ tai nạn giao thông lại tăng với 3.690 vụ.

NGUYỄN MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên