Tag: lễ hội té nước

Mừng Tết té nước của người Lào ở Điện Biên

Dọc theo con suối ở bản Na Sang 1, nam thanh nữ tú người Lào xúng xính váy áo theo chân các già làng xuống suối trong Tết té nước cầu mưa.

Cảnh báo những 'trận chiến nước' kinh hoàng trong Tết té nước Songkran

Từ những cái vẩy nước, Tết té nước Songkran đã trở thành những “trận chiến súng nước” dẫn đến nhiều hệ lụy tiêu cực như tai nạn giao thông, quấy rối tình dục hay các loại bệnh như nhiễm trùng, cảm cúm.

Hàng ngàn mặt hàng Thái giảm giá tại Việt Nam dịp Tết cổ truyền Thái Lan

TTO - 'Lễ hội té nước Songkran' không chỉ là nét văn hóa Thái độc đáo, mà còn là cơ hội cho người tiêu dùng mua sắm hàng Thái giá tốt ngay trên đất Việt.

Ô là la, lễ hội Songkran vẫn được tổ chức giữa đại dịch COVID-19!

Thủ tướng Thái Lan tuyên bố lễ hội té nước Songkran vẫn được tổ chức trong năm 2021, bất chấp dịch COVID-19 vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại.

Dân Thái sợ nhiễm virus corona nhiều hơn sợ đói

TTO - Chính quyền trung ương Bangkok lẫn các địa phương đã thực hiện nhiều biện pháp nghiêm ngặt hơn nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan nhưng vẫn chưa làm yên lòng dân chúng.

Đến Campuchia thăm thành phố cổ nghìn năm Mahendraparvata

TTO - Thời điểm phù hợp nhất để du ngoạn Campuchia là vào mùa khô, từ tháng 11 đến tháng 3. Tháng 4 và 5 nóng và ẩm nhất, với nhiệt độ lên đến 38 độ C, cũng có lễ mừng năm mới Khmer với điểm nhấn là lễ hội té nước.

Đạo diễn Quang Huy tái hiện lễ hội té nước Thái Lan tại 'Mùa hè không độ'

TTO - Với chủ đề 'Blast my stress away - Cool down my life' cùng các trò chơi cực mát lạnh, Mùa hè không độ 2018 sẽ là hoạt động sôi nổi, mang dáng dấp của lễ hội té nước Thái Lan tại Việt Nam.

Dân Thái vui quá với Tết Songkran, hơn 400 người chết do tai nạn

TTO - Báo chí Thái Lan thậm chí gọi lễ hội té nước Songkran là "tuần lễ nguy hiểm" khi mỗi năm có đến hàng trăm người thiệt mạng do tai nạn giao thông trong kỳ nghỉ này.

Phụ nữ bị quấy rối tình dục khi tham gia lễ hội té nước

TTO - Theo BBC ngày 13-4, Lễ hội té nước Thái Lan bắt đầu từ ngày 13 đến 15-4 hằng năm. Đây là lễ hội đón năm mới đầy vui nhộn song cũng có hiện tượng tiêu cực.

Người Thái ăn tết té nước Song Kran thuở còn toàn đi xe đạp

TTO - Tết Thái Lan gọi là Songkran và là một lễ hội truyền thống Phật giáo được tổ chức từ ngày 13 đến 16-4 hàng năm trừ khi ngày nghỉ lễ được chính phủ thông báo điều chỉnh cho thuận tiện với ngày làm việc.