29/09/2021 11:31 GMT+7

Phụ huynh lỉnh kỉnh đồ đạc, đưa con trở về Đà Nẵng

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Sáng 29-9, ngày Đà Nẵng bắt đầu cho phép trên 17.000 người là giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên, người hỗ trợ (đi cùng) không ở trong vùng dịch được trở về thành phố (đợt 1).

Phụ huynh lỉnh kỉnh đồ đạc, đưa con trở về Đà Nẵng - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT hướng dẫn, phân luồng ở cửa ô Hòa Phước (Hòa Vang, Đà Nẵng) sáng 29-9 - Ảnh: Đ.C.

Tại các chốt kiểm soát dịch, công tác tổ chức tiếp nhận, hướng dẫn, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với học sinh, giáo viên, nhân viên... diễn ra khá nhanh chóng.

Phụ huynh lỉnh kỉnh đồ đạc, đưa con trở về Đà Nẵng - Ảnh 2.

Phụ huynh lỉnh kỉnh đồ đạc, chở theo con trở về thành phố Đà Nẵng

Chốt kiểm soát dịch cửa ô Hòa Phước (huyện Hòa Vang) đã tiếp nhận hàng chục học sinh, giáo viên, phụ huynh… trở về Đà Nẵng từ các địa phương của tỉnh Quảng Nam. Nhiều phụ huynh lỉnh kỉnh đồ đạc, chở theo con nhỏ trở lại Đà Nẵng.

Phụ huynh lỉnh kỉnh đồ đạc, đưa con trở về Đà Nẵng - Ảnh 3.

Phụ huynh và học sinh đi vào khu vực test COVID-19

Chị Nguyễn Thị Tâm (trú Nông Sơn, Quảng Nam) cho biết sáng sớm nay chị đi xe máy chở con trai 6 tuổi ra lại Đà Nẵng để chuẩn bị cho việc học trực tiếp tại trường. "Cháu về ở với ngoại từ dịp 30-4 đến nay, chừ chia tay ông bà ra Đà Nẵng cũng bịn rịn lắm" - chị Tâm chia sẻ. Trên chiếc xe máy của mình, chị Tâm chở theo đủ thứ đồ đạc.

Phụ huynh lỉnh kỉnh đồ đạc, đưa con trở về Đà Nẵng - Ảnh 4.

Học sinh được lấy mẫu test nhanh tại chốt kiểm soát dịch

Lực lượng CSGT, các tình nguyện viên hướng dẫn người trở về vào khu vực dành riêng đã được bố trí từ trước và đối chiếu danh sách. Sau đó, người trở về thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu test nhanh COVID-19. 

Lực lượng chức năng, chính quyền địa phương cũng dựng sẵn nhà tạm để giáo viên, học sinh, phụ huynh… ngồi chờ kết quả trong khoảng 15 phút.

Phụ huynh lỉnh kỉnh đồ đạc, đưa con trở về Đà Nẵng - Ảnh 5.

Người đi cùng, giáo viên, học sinh... trở về Đà Nẵng từ Quảng Nam được lấy mẫu xét nghiệm

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch cho phép cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ (đi cùng) không ở trong vùng dịch được trở về thành phố (đợt 1).

Phụ huynh lỉnh kỉnh đồ đạc, đưa con trở về Đà Nẵng - Ảnh 6.

Mẹ dắt tay con vào khu vực lấy mẫu test nhanh

Đợt 1 sẽ bắt đầu đón từ ngày 29-9 đến hết ngày 6-10, công dân trở về thành phố tự túc phương tiện đi lại đường bộ. Tổng số lượng là 17.002 người, trong đó học sinh, học viên: 7.915 người; giáo viên, nhân viên: 1.409 người; người hỗ trợ (đi cùng): 7.678 người.

Phụ huynh lỉnh kỉnh đồ đạc, đưa con trở về Đà Nẵng - Ảnh 7.

Sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định, lực lượng dân quân hỗ trợ bồng cháu nhỏ lên xe để phụ huynh di chuyển

Công dân trở về thành phố Đà Nẵng phải đảm bảo các điều kiện như: có tên trong danh sách do Sở Giáo dục - đào tạo cung cấp; không ở tại các xã, phường, thị trấn đang thực hiện chỉ thị số 15, chỉ thị số 16 và các địa phương có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao theo quyết định 2686 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 (địa phương có dịch).

Riêng công dân đang ở tại các tỉnh, thành phố: An Giang, Bình Dương, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Tiền Giang, Cần Thơ và TP.HCM, UBND TP sẽ xem xét, cho phép trở về trong đợt tiếp theo khi các điều kiện chuẩn bị và hỗ trợ được thuận lợi hơn…

Việc cho phép này nhằm đảm bảo số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục bắt đầu các hoạt động dạy học trực tiếp khi tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn được kiểm soát. Đồng thời, đảm bảo quyền lợi cho học sinh, học viên đến trường tham gia học tập trực tiếp.

Phụ huynh lỉnh kỉnh đồ đạc, đưa con trở về Đà Nẵng - Ảnh 8.

Phụ huynh bồng bế con trở về Đà Nẵng sáng 29-9

'Đà Nẵng đáp ứng các tiêu chí bình thường mới theo dự thảo Bộ Y tế'

TTO - Trong dự thảo Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 của Bộ Y tế, các tiêu chí của TP Đà Nẵng đều ở mức 1, đủ điều kiện bình thường mới. Đó là nhận định của bà Ngô Thị Kim Yến, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận