Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Đà Nẵng cho phép giáo viên, học sinh không ở trong vùng dịch được trở về thành phố

25/09/2021 13:53 GMT+7

TTO - Trưa 25-9, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch cho phép cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ (đi cùng) không ở trong vùng dịch được trở về thành phố.

Đà Nẵng cho phép giáo viên, học sinh không ở trong vùng dịch được trở về thành phố - Ảnh 1.

Theo yêu cầu của UBND TP Đà Nẵng, công dân khai báo y tế và xét nghiệm nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 tại chốt kiểm soát dịch - Ảnh: Đ.C.

Việc cho phép này nhằm đảm bảo số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục bắt đầu các hoạt động dạy học trực tiếp khi tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn được kiểm soát. Đồng thời, đảm bảo quyền lợi cho học sinh, học viên đến trường tham gia học tập trực tiếp.

Công dân trở về thành phố Đà Nẵng (đợt 1) phải đảm bảo các điều kiện như:

Có tên trong danh sách do Sở Giáo dục - đào tạo cung cấp; không ở tại các xã, phường, thị trấn đang thực hiện chỉ thị số 15, chỉ thị số 16 và các địa phương có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao theo quyết định 2686 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 (địa phương có dịch).

Riêng công dân đang ở tại các tỉnh, thành phố: An Giang, Bình Dương, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Tiền Giang, Cần Thơ và TP.HCM, UBND TP sẽ xem xét, cho phép trở về trong đợt tiếp theo khi các điều kiện chuẩn bị và hỗ trợ được thuận lợi hơn.

Đơn có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn là đang tạm trú tại địa phương và địa phương đó không có dịch (Sở Giáo dục - đào tạo hướng dẫn mẫu đơn).

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên hiện có nơi ở tại tỉnh Quảng Nam nhưng đang dạy/học tại Đà Nẵng và có nhu cầu đi về trong ngày sẽ được hướng dẫn riêng sau khi việc dạy học được tổ chức trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng cho phép giáo viên, học sinh không ở trong vùng dịch được trở về thành phố - Ảnh 2.

Học sinh Đà Nẵng hiện đang học trực tuyến, khi dịch được kiểm soát TP sẽ cho phép dạy và học trực tiếp - Ảnh: Đ.C.

Tổng số lượng là 17.002 người, trong đó học sinh, học viên: 7.915 người; giáo viên, nhân viên là 1.409 người; người hỗ trợ (đi cùng): 7.678 người.

Theo UBND TP Đà Nẵng, đợt 1 sẽ từ ngày 29-9 đến hết ngày 6-10, công dân trở về thành phố tự túc phương tiện đi lại đường bộ.

Các đợt tiếp theo: công dân có tên trong danh sách đợt 1 nhưng chưa thể trở về và công dân tiếp tục đảm bảo các điều kiện. Sở Giáo dục - đào tạo chịu trách nhiệm phối hợp với các sở, ngành, địa phương rà soát, tham mưu UBND TP quyết định.

Người trở về phải thực hiện đầy đủ quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định…

Đà Nẵng cho phép người dân không bị phong tỏa được ra khỏi thành phố Đà Nẵng cho phép người dân không bị phong tỏa được ra khỏi thành phố

TTO - Tối 24-9, văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết TP đã thống nhất để người dân được ra khỏi TP. Trường hợp cần giấy đi đường thì chính quyền phường, xã sẽ xác nhận.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận