Hơn 2.000 học sinh Đà Nẵng kẹt tại các địa phương khác, việc học ra sao?

04/09/2021 12:11 GMT+7

TTO - Trước thềm năm học mới, có hơn 2.000 học sinh Đà Nẵng đang ở các tỉnh, thành khác. Vậy việc học của học sinh sẽ như thế nào?

Hơn 2.000 học sinh Đà Nẵng kẹt tại các địa phương khác, việc học ra sao? - Ảnh 1.

Một số trường học ở Đà Nẵng được huy động làm cơ sở cách ly tập trung - Ảnh: Đ.C.

Sáng 4-9, ông Trần Nguyễn Minh Thành - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP Đà Nẵng - cho biết hiện có hơn 2.000 học sinh Đà Nẵng đang ở các tỉnh, thành khác, trong đó có 692 em không đủ điều kiện học trực tuyến.

Căn cứ hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo, sở đã có các công văn chỉ đạo các trường phối hợp tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh tham gia học tập tại nơi cư trú.

Các trường rà soát, lập danh sách những học sinh của trường mình hiện cư trú tại các địa phương ngoài thành phố, liên lạc với học sinh để xác nhận thông tin đủ điều kiện tham gia học trực tuyến theo kế hoạch giáo dục của nhà trường khi bắt đầu năm học 2021- 2022 hay không.

Đối với những học sinh có thể học trực tuyến theo kế hoạch của đơn vị, nhà trường cần quan tâm hỗ trợ, hướng dẫn cụ thể để học sinh tham gia đầy đủ các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Đối với những học sinh không đủ điều kiện tham gia học trực tuyến theo kế hoạch giáo dục của nhà trường, các trường lập danh sách học sinh báo cáo về sở để phối hợp với các địa phương nơi học sinh đang cư trú giúp các em được tạm thời tham gia học tập tại địa phương đó.

Đối với học sinh của các địa phương khác đang ở Đà Nẵng có nguyện vọng học tập tại trường nơi các em đang cư trú trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19, các trường căn cứ danh sách, thông tin cho học sinh biết để đăng ký tham gia học tập. Danh sách học sinh được tiếp nhận sẽ được chuyển đến các trường sau khi Sở Giáo dục và đào tạo nhận đầy đủ thông tin từ các địa phương khác.

Sở Giáo dục và đào tạo Đà Nẵng tiếp tục theo dõi tình hình, trước lúc học sinh có thể đến lớp học trực tiếp, sở sẽ đề nghị UBND TP cho phép và hướng dẫn để giáo viên và học sinh đang ở ngoài thành phố được trở về Đà Nẵng theo đúng quy định phòng, chống dịch và tham gia trực tiếp vào quá trình dạy - học.

"Chúng tôi đã tổng hợp danh sách, có công văn gửi theo từng tỉnh, thành để hỗ trợ các em đăng ký được học tại đó" - ông Thành cho biết thêm.

Đà Nẵng: Năm học mới cận kề, nhiều học sinh chưa có sách, đồ dùng học tập Đà Nẵng: Năm học mới cận kề, nhiều học sinh chưa có sách, đồ dùng học tập

TTO - Chiều 29-8, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã báo cáo UBND TP Đà Nẵng một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới và đảm bảo các điều kiện tổ chức dạy, học đầu năm học 2021-2022.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận