Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Phụ huynh lao vào lớp đánh học sinh lớp 6 bị khởi tố

21/12/2020 18:46 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với phụ huynh lao vào lớp học đánh tới tấp học sinh lớp 6. Hiệu trưởng Trường THCS Tân Bình cũng bị tạm đình chỉ 15 ngày để điều tra.

Phụ huynh lao vào lớp đánh học sinh lớp 6 bị khởi tố - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ Lê Tiến Dũng thông tin sự việc - Ảnh: V. LỢI

Chiều 21-12, UBND thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) tổ chức họp báo cung cấp, làm rõ thêm thông tin về vụ việc một học sinh lớp 6 bị hành hung trong Trường THCS Tân Bình, phường Tân Thanh ngày 9-12.

Ông Lê Tiến Dũng, chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ, cho biết vào tiết 4 buổi sáng 9-12, hai học sinh N.Q.H. và T.L.N.M. cùng học lớp 6A4 Trường THCS Tân Bình có xảy ra mâu thuẫn, xích mích.

Sau khi tan học, em H. có đấm vào mặt M.. Đến 13h45, phụ huynh em M. là ông T.N.P. (35 tuổi, ở phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ) đến lớp 6A4 đánh em H. và yêu cầu học sinh này ra ngoài khu vực trường.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục xác minh về chi tiết ông P. có đánh học sinh H. ngoài trường nữa hay không.

Trong buổi chiều cùng ngày, ban giám hiệu nhà trường đã mời phụ huynh của 2 học sinh đến trường để giải quyết vụ việc. Hai bên gia đình gồm bà L.T.Đ.Q. (mẹ em M.) và ông N.T.C. (bố em H.) đã thống nhất tự giải quyết.

Gia đình em H. yêu cầu ông T.N.P. đến nhà để giải quyết, nhưng tối cùng ngày ông P. không đến nên ngày 11-12 gia đình em H. làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng.

Phụ huynh lao vào lớp đánh học sinh lớp 6 bị khởi tố - Ảnh 2.

Nhiều học sinh chứng kiến ông P. đánh tới tấp em H. ngay trong lớp học - Ảnh: Cắt từ clip

Qua quá trình điều tra, xác minh, triệu tập cá nhân có liên quan, ông P. khai nhận có dùng tay đấm vào đầu và mạn sườn bên trái, dùng chân đá vào chân phải em H.. Tỉ lệ thương tích gây nên cho H. tại thời điểm giám định là 1%. 

Ông Dũng cho biết thành phố Điện Biên Phủ cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ 15 ngày (từ 21-12) đối với ông Phạm Sỹ Quý, hiệu trưởng Trường THCS Tân Bình, để phục vụ công tác điều tra, làm rõ sự việc.

Liên quan đến vụ việc trên, trung tá Hoàng Trung Hà, phó trưởng Công an thành phố Điện Biên Phủ, cho biết ngày 21-12, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông T.N.P. để điều tra về tội cố ý gây thương tích.

Công an triệu tập phụ huynh đánh tới tấp học sinh lớp 6 Công an triệu tập phụ huynh đánh tới tấp học sinh lớp 6

TTO - Công an thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã vào cuộc điều tra và mời phụ huynh đánh tới tấp học sinh lớp 6 lên làm việc.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận