Tag: Điện Biên Phủ

Va chạm với ô tô tải sau lễ khai giảng, hai học sinh tử vong

Trên đường trở về nhà sau lễ khai giảng năm học mới, hai nữ học sinh ở Điện Biên gặp tai nạn giao thông và không qua khỏi.

Diện mạo đường Võ Nguyên Giáp mới được đổi tên

Mời bạn xem hình ảnh con đường Võ Nguyên Giáp vừa được HĐND TP.HCM đổi tên từ Xa lộ Hà Nội.

Nam diễn viên phim 'Ký ức Điện Biên' Lê Nuôi qua đời

Sáng 10-5, ông Lê Nuôi - người được biết đến với vai chính Bernard - người hàng binh trong phim Ký ức Điện Biên của đạo diễn Đỗ Minh Tuấn - đã qua đời nghi do đột quỵ tại căn biệt thự rìa phố cổ Hội An.

‘Hình như mỗi làng quê Việt Nam đều có một Điện Biên Phủ thu nhỏ’

Trong cuộc kháng chiến chống Pháp kéo dài 9 năm, bao người nông dân từ khắp các làng quê Việt Nam đã ra vùng kháng chiến. Và ở nơi quê nhà, các mẹ các chị cũng ra sức đóng góp cho chiến trường để làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu.

Hành khách kể lại giây phút đoàn tàu SE1 bị trật bánh

Đoàn tàu SE1 vừa rời ga Huế vài trăm mét thì bị trật bánh khỏi đường ray. Nhiều hành khách kể lại rằng họ nghe một tiếng động mạnh, đoàn tàu rung lắc trong thời khắc xảy ra tai nạn.

Dựng 5.000 nhà đại đoàn kết ở Điện Biên, hướng đến kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Mục tiêu là trong thời gian một năm sẽ hỗ trợ làm mới 7.000 - 8.000 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Điện Biên và địa bàn Tây Bắc. Trong đó, hỗ trợ tỉnh Điện Biên làm 5.000 căn nhà.

Tranh cãi: Kẹt xe hơn hay thông thoáng nếu dỡ bỏ vòng xoay Điện Biên Phủ?

Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) có đề xuất tháo dỡ vòng xoay Điện Biên Phủ - Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) nhằm giảm kẹt xe. Thế nhưng rất nhiều bạn đọc không đồng tình.

Phòng CSGT TP.HCM kiến nghị dỡ bỏ vòng xoay Điện Biên Phủ

Phòng CSGT TP.HCM kiến nghị nghiên cứu dỡ bỏ vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1), tổ chức giao thông cho xe đi theo đèn tín hiệu qua giao lộ, nhằm giảm ùn tắc khu vực này.

Những bức họa cuối cùng của họa sĩ Tô Ngọc Vân

Những ngày cuối cùng trên chiến trường ác liệt, Tô Ngọc Vân đã để lại nhiều bức họa cảm động vẽ những vẻ đẹp Việt Nam mới.

Cháy hộp đựng ống gen chứa dây điện, cáp viễn thông ở cầu Điện Biên Phủ 1

Ngọn lửa bùng cháy kèm khói đen bốc ra từ vị trí hộp đựng các ống gen chứa dây điện, cáp viễn thông... bắc qua cầu Điện Biên Phủ 1, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM.