Tag: lớp 6

Quận Tân Phú hoàn thành tuyển sinh đầu cấp: Học sinh lớp 6 tăng do 'Rồng Vàng'

Quận Tân Phú (TP.HCM) đã hoàn thành tuyển sinh đầu cấp lớp 1, lớp 6 và gửi kết quả đến phụ huynh vào ngày 1-8.

Gia đình lục đục vì con thi lớp 6 trường chuyên

Mong con thi đậu lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM, nhiều gia đình cho con luyện thi từ sớm, có bé luyện ở hai nơi. Vì luyện thi mà không ít nhà lục đục, cha mẹ con cái căng thẳng, mệt mỏi...

Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10) lần đầu xét kết quả ba năm tiểu học

Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10, TP.HCM) xét tuyển lớp 6 dựa trên tổng kết điểm ba năm lớp 3, 4, 5 môn tiếng Việt và toán.

Ứng dụng toán học, tính chỉ số BMI cho 'đại gia đình nhà mình'

Một số học sinh đã ứng dụng các kiến thức toán học về phép chia phân số, số thập phân để tính chỉ số BMI cho bản thân, cho người thân trong gia đình và cho các bạn cùng lớp.

Tuyển sinh đầu cấp ở TP.HCM: bố trí chỗ học theo nơi cư trú, không dựa vào hộ khẩu

Các quận, huyện sẽ bố trí chỗ học cho học sinh theo nơi cư trú chứ không dựa vào hộ khẩu. Quy định này sẽ áp dụng cho tuyển sinh đầu cấp lớp mẫu giáo 5 tuổi, lớp 1 và lớp 6.

Tuyển sinh đầu cấp ở TP.HCM: Nơi gọn nhẹ, chỗ rối bời

Trong khi không ít quận huyện tại TP.HCM bối rối với việc rà soát trẻ để thực hiện tuyển sinh đầu cấp năm học 2023 - 2024, quận 6 đã chuẩn bị các phương án kỹ càng để thực hiện công việc này trong bối cảnh bỏ hộ khẩu giấy.

Những câu hỏi từ chương trình giáo dục mới

TTO - Năm nay, con tôi vào lớp 6. Thật ngạc nhiên khi được biết học sinh bậc THCS sẽ học môn khoa học tự nhiên nhưng khi lên bậc THPT thì lại tách ra môn lý, hóa, sinh riêng...

Các trường THCS ở quận 1 tuyển sinh lớp 6 ra sao?

TTO - UBND quận 1, TP.HCM vừa công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2022-2023 tại các trường THCS trên địa bàn quận.

Đã có điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

TTO - Trưa 30-6, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đã công bố điểm thi và điểm chuẩn tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2022-2023.

TP.HCM công bố đề thi và đáp án tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

TTO - Chiều 26-6, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM công bố đề thi và đáp án tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2022-2023.