Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Phụ huynh hung hãn xông vào trường đánh học sinh lớp 7 thâm tím người

05/04/2019 16:16 GMT+7

TTO - Một phụ huynh ở xã Cẩm Ngọc, huyện miền núi Cẩm Thủy (Thanh Hóa) đã xông vào trường đánh nam sinh lớp 7 đến thâm tím người. Đã vậy, vị phụ huynh này còn không hợp tác với cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc.

Phụ huynh hung hãn xông vào trường đánh học sinh lớp 7 thâm tím người - Ảnh 1.

Em Lê Tuấn Anh bị đánh thâm tím sườn trái - Ảnh gia đình học sinh cung cấp

Chiều 5-4, ông Nguyễn Anh Sơn - trưởng Phòng GD-ĐT huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) - cho biết đang yêu cầu ban giám hiệu Trường THCS Cẩm Ngọc (xã Cẩm Ngọc) và UBND xã này báo cáo bằng văn bản tường trình đầy đủ về vụ việc một nam học sinh lớp 7 của trường bị phụ huynh của học sinh khác xông vào trường hành hung, đánh gây thâm tím.

Ông Sơn cho biết chiều 3-4, ban giám hiệu Trường THCS Cẩm Ngọc đã có báo cáo sơ bộ lên Phòng GD-ĐT với nội dung: sáng 30-3, em Lê Tuấn Anh - học sinh lớp 7B - đến trường thì bị một phụ huynh tên là Quách Văn Thiệu gọi ra phía sau sân thể dục. 

Tại đây, phụ huynh này dùng tay, chân đấm đá liên tục vào đầu, người khiến em Anh bị thâm tím một bên mạn sườn. Sau khi bị đánh, người thân đưa em đến khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy, chụp ảnh vết thương của nạn nhân rồi chụp ảnh đưa lên mạng xã hội.

Còn ông Nguyễn Tiến Chung - hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Ngọc - cho biết: "Vào thời điểm xảy ra vụ việc, thấy nhiều học sinh tụ tập phía sau sân thể dục của trường, nghi có chuyện chẳng lành, tôi và một số giáo viên liền đến can ngăn, yêu cầu phụ huynh có hành vi đánh học sinh phải dừng tay ngay và ra khỏi trường".

"Ban đầu, nhà trường được biết nguyên nhân xảy ra vụ việc này là do giữa em Tuấn Anh và một học sinh lớp khác (con của phụ huynh Quách Văn Thiệu) có mâu thuẫn với nhau, sau đó phụ huynh này đã xông vào trường đánh Tuấn Anh. Đây là sự việc đáng tiếc xảy ra" - ông Chung cho biết thêm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Anh Sơn khẳng định: "Việc để phụ huynh xông vào trường đánh học sinh, trách nhiệm thuộc về hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên là tổng phụ trách Đội và bảo vệ nhà trường. 

Phòng GD-ĐT đang yêu cầu những người này phải viết bản tường trình, kiểm điểm để phòng xử lý theo quy định của ngành và báo cáo chủ tịch UBND huyện xử lý theo quy định của pháp luật".

Phụ huynh hung hãn xông vào trường đánh học sinh lớp 7 thâm tím người - Ảnh 2.

Mạn sườn trái của em Lê Tuấn Anh bị thâm tím, sau khi bị một phụ huynh hành hung, đánh đập - Ảnh người nhà học sinh cung cấp

Ông Sơn cho biết thêm, sau khi xảy ra vụ việc, ban giám hiệu nhà trường có mời phụ huynh Quách Văn Thiệu đến trường để cùng với phụ huynh em Lê Tuấn Anh giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, phụ huynh này không đến trường theo giấy mời, mà ủy quyền cho vợ đến làm việc. 

Đến nay, vị phụ huynh này vẫn chưa hợp tác để giải quyết vụ việc. Quan điểm của Phòng GD-ĐT huyện Cẩm Thủy là sau khi có đầy đủ hồ sơ vụ việc, phòng sẽ chuyển sang cơ quan Công an huyện để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận