25/05/2023 19:58 GMT+7

Phóng viên cưỡng đoạt 300 triệu đồng bị phạt 7 năm tù

Ngày 25-5, Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết vừa xét xử sơ thẩm vụ án cưỡng đoạt tài sản liên quan đến một phóng viên trên địa bàn.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 7 năm tù đối với ông Phan Mạnh Chi, phóng viên tạp chí Người Cao Tuổi tại Quảng Bình.

Theo kết luận điều tra của cơ quan Công an huyện Minh Hóa, đầu năm 2022, ông Chi (43 tuổi, trú xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa) biết thông tin ông Đinh Tiến Dũng - người đang được làm quy trình bổ nhiệm phó chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa - có một số dấu hiệu sai phạm về đất đai.

Sau đó, ông Chi đã tiếp cận và thông báo với ông Dũng về những dấu hiệu này. Trong khoảng thời gian từ ngày 27-4 đến 11-5-2022, qua điện thoại và gặp trực tiếp, ông Chi đã có những lời nói đe dọa, uy hiếp tinh thần ông Dũng. Ông Chi yêu cầu ông Dũng phải đưa 300 triệu đồng để không viết bài đăng báo.

Cơ quan công an vào cuộc điều tra và thu giữ được những bản ghi âm. Sau đó ông Chi bị khởi tố về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Bắt 2 người xưng phóng viên, đòi phòng khám trả tiền để gỡ bài viếtBắt 2 người xưng phóng viên, đòi phòng khám trả tiền để gỡ bài viết

Bùi Minh Ngọc và Nguyễn Trung Sáng viết bài phản ảnh về một phòng khám nha khoa rồi gọi điện xưng là phóng viên, yêu cầu phòng khám chuyển tiền để gỡ bài viết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên