Phong tỏa một đoạn phố nơi người khiếm thị nghi nhiễm COVID-19 làm việc

01/02/2021 22:38 GMT+7

TTO - Một nhân viên khiếm thị làm việc tại Hội Người mù TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương được xét nghiệm lần 1 dương tính với COVID-19. Cơ quan chức năng phường Trần Phú đã lập rào chắn, phong tỏa tạm thời một đoạn phố nơi người này làm việc.

Phong tỏa một đoạn phố nơi người khiếm thị nghi nhiễm COVID-19 làm việc - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng TP Hải Dương phong tỏa tạm thời một phần khu phố Trần Bình Trọng trong chiều 1-2 - Ảnh: QUỐC KIÊN

Tối 1-2, lãnh đạo UBND phường Trần Phú, TP Hải Dương xác nhận đơn vị này đã thiết lập vùng phong tỏa tạm thời tại khu 5 (từ số nhà 15-33 và từ 16-54) phố Trần Bình Trọng với khoảng 60 hộ dân và 188 nhân khẩu. Cơ quan y tế cũng đã phun thuốc khử khuẩn đoạn phố này.

Việc phong tỏa tạm thời được thực hiện ngay sau khi địa phương tiếp nhận thông tin về một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là chị P.T.H. (36 tuổi, quê tại xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ), là nhân viên Hội Người mù TP Hải Dương có địa chỉ tại số 28 Trần Bình Trọng, phường Trần Phú.

Trước đó, chị H. được đưa đi cách ly y tế tập trung tại Trường đại học Hải Dương vào ngày 28-1, đến ngày 30-1 được chuyển về Bệnh viện Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương để theo dõi, điều trị.

Cơ quan chức năng xác định từ ngày 18 đến ngày 28-1, chị H. làm việc và sinh sống tại Hội Người mù TP Hải Dương ở số 28 Trần Bình Trọng.

Trong khoảng thời gian này, chị H. có đến giao dịch tại Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Hải Dương ở phố Phạm Hồng Thái, phường Quang Trung, TP Hải Dương; đến nhà anh N.V.L. tại số 155 Bạch Đằng, phường Trần Phú, TP Hải Dương để xoa bóp bấm huyệt cho anh L. và đi ăn tại quán bún cá rô Lan Hiếu ở số 30 Trần Bình Trọng, phường Trần Phú, TP Hải Dương.

Đến chiều tối 1-2, cơ quan chức năng bước đầu xác định được 46 trường hợp F1 và 97 trường hợp F2 liên quan đến ca nghi nhiễm COVID-19 của chị H..

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Hải Dương Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Hải Dương

Tối 31-1, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã về kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Hải Dương.

TIẾN THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận