Tag: Người khiếm thị

UpRace 2023: Những bước chạy góp phần mang lại ánh sáng

Bước sang mùa thứ 6, UpRace, sự kiện chạy bộ vì cộng đồng thường niên hàng đầu Việt Nam, sẽ diễn ra trong 24 ngày, từ 6-10 đến 29-10-2023. Mỗi km chạy bộ ghi nhận trong UpRace sẽ được các doanh nghiệp tài trợ quy đổi thành tiền hỗ trợ cho 3 tổ chức.

Người sáng mắt phải làm sách cho người mù

Nhiều ý kiến trăn trở về việc làm sách cho người khiếm thị hoặc những người khuyết tật không có khả năng đọc.

Bình luận viên đặc biệt dành cho người khiếm thị tại World Cup 2022

Ikraimi Ahmad là người khiếm thị bẩm sinh nhưng điều này không ngăn cản anh tìm cách hình dung và miêu tả trận thi đấu bóng đá.

Những công nghệ sáng tạo nhất tại World Cup 2022 ở Qatar

TTO - Có một yếu tố khiến World Cup 2022 ở Qatar trở nên đặc biệt hơn, đó là những công nghệ tiên tiến được sử dụng giúp cho các cầu thủ cũng như khán giả có trải nghiệm mới.

Một phụ nữ mù đến từ bang New Mexico đã hạ cánh an toàn xuống bang Kentucky, sau khi lái chiếc máy bay xuyên nước Mỹ trong hành trình 5 ngày.

Tôn vinh 50 tấm gương thanh niên khuyết tật tỏa sáng nghị lực Việt

TTO - Tối nay 29-9, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức lễ tuyên dương 50 tấm gương thanh niên khuyết tật trong chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt.

Sinh viên thiết kế mắt kính có thể cảnh báo vật cản cho người khiếm thị

TTO - Mắt kính sẽ phát ra tín hiệu rung thông báo cho người khiếm thị biết hiện đang có vật cản phía trước trong bán kính gần 1m.

Procter & Gamble hành động nhằm thúc đẩy Bình đẳng và Hòa nhập

Ngày 10-5-2022, công ty Procter & Gamble (P&G) đã đưa ra những tuyên bố mới nhằm thúc đẩy Bình đẳng và Hòa nhập tại hội nghị cấp cao #WeSeeEqual thường niên lần thứ tư trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi (AMA).

Ông mù mần ruộng, bắt lươn

TTO - Ông bà xưa có câu 'Trời chẳng lấy hết của ai thứ gì'. Không may bị mù từ thuở lên 3 nhưng ông Hồ Văn Dũng lại có 'biệt tài' mần ruộng, đặt trúm lươn, lặn đất bá phát, mà ngay cả người sáng mắt cũng khoái, cũng nể.

Cuộc sống đầy sắc màu của cô gái khiếm thị

TTO - Bên cây đàn piano, đôi tay của An Như lướt nhẹ trên phím đàn, bản nhạc Nocturne Op. 9 No. 1 của Chopin vang lên tràn ngập căn phòng nhỏ. Hơn một giờ đồng hồ sau, những thanh âm tiếp tục vang lên từ chiếc đàn tranh với giai điệu mộc mạc.