Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Hải Dương

31/01/2021 21:59 GMT+7

Tối 31-1, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã về kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Hải Dương.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Hải Dương - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi với lãnh đạo tỉnh Hải Dương và lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai về công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến đặt tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương - Ảnh: TTXVN

Phó thủ tướng đi thăm, động viên đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương và lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại thành phố Chí Linh; kiểm tra cơ sở vật chất và công tác điều trị tại Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương.

Tại Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ sự hài lòng, tin tưởng trước cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại được Bệnh viện Bạch Mai triển khai lắp đặt tại đây.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, trưởng đoàn công tác đặc biệt của Bệnh viện Bạch Mai đang trực tiếp chi viện, hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 cho Hải Dương, khẳng định với Phó thủ tướng: "Bệnh viện Bạch Mai đã huy động các trang thiết bị hiện đại nhất, đội ngũ y bác sĩ giỏi nhất về chi viện cho Hải Dương chống dịch với nỗ lực và quyết tâm không để một bệnh nhân COVID-19 nào tử vong".

Tính đến ngày 31-1, cơ sở này đang tiếp nhận và điều trị cho 34 bệnh nhân mắc COVID-19.

Tại CDC Hải Dương, Phó thủ tướng biểu dương đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên đã nỗ lực hết mình trong thời gian qua và lưu ý CDC Hải Dương phải nỗ lực hơn nữa, thần tốc hơn nữa để có thể xét nghiệm được toàn bộ các mẫu trong 6 ngày tới, giúp lực lượng chức năng có thể khẩn trương truy vết, khoanh vùng dập dịch.

Tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở thành phố Chí Linh, Phó thủ tướng đã động viên, chia sẻ với lực lượng đang làm nhiệm vụ nơi đây.

Tại cuộc làm việc với lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã vào cuộc quyết liệt, đặc biệt là đội ngũ các thầy thuốc, công an, bộ đội, cán bộ cơ sở đã liên tục nỗ lực hết sức nơi tuyến đầu chống dịch trong suốt 4 ngày qua. 

Đồng thời, Phó thủ tướng ghi nhận sự chi viện từ Bộ Y tế, các bệnh viện trung ương, cảm ơn các doanh nghiệp sản xuất sinh phẩm, thiết bị y tế và các tỉnh, thành phố đã trợ giúp Hải Dương tăng cường năng lực phòng, chống dịch để đến thời điểm này có thể khẳng định tâm dịch ở Khu công nghiệp Cộng Hòa (thành phố Chí Linh) đã được kiểm soát tốt.

Nhấn mạnh tình hình sắp tới vẫn đáng lo bởi đợt dịch bùng phát lần này là do chủng virus mới, có đặc tính lây lan nhanh, mạnh, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Hải Dương không được lơ là, phải tiếp tục phòng, chống dịch với tinh thần quyết tâm cao để đạt mục tiêu "10 ngày khống chế dịch".

Cảm ơn nhân dân Hải Dương những ngày qua đã đồng hành cùng chống dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với đất nước, Phó thủ tướng kêu gọi nhân dân những ngày tới vẫn cần ý thức cao về sự nguy hiểm của virus SARS-CoV-2, từ đó thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, nhất là tại các khu phong tỏa, khu cách ly tập trung.

Đề nghị tỉnh Hải Dương cần chạy đua với thời gian, nâng cao năng lực xét nghiệm, Phó thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Hải Dương trong thời điểm Tết Nguyên đán sắp đến, chính quyền và các lực lượng chức năng bên cạnh chống dịch cần cố gắng quan tâm, động viên kịp thời, chia sẻ với nhân dân đang chấp hành cách ly tại các điểm phong tỏa và khu cách ly tập trung để mọi người vừa yên tâm đón Tết, vừa tuân thủ nghiêm quy định chống dịch.

"Chúng ta sẽ có một cái Tết vất vả hơn, một cái Tết đặc biệt hơn bình thường, nhưng tin tưởng rằng người dân Hải Dương sẽ vượt qua khó khăn. Việc nhân dân chấp hành các quy định về phòng, chống dịch tại các khu cách ly và khu phong tỏa chính là đã thiết thực góp sức cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh", Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ với người dân Hải Dương.

Tại cuộc làm việc với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu cho biết: Tính đến chiều 31-1, toàn tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 178 ca mắc COVID-19. Tỉnh đã thiết lập 45 điểm phong tỏa để phòng, chống dịch. Các địa phương Chí Linh và Kinh Môn là hai nơi có nhiều ca mắc COVID-19 nhất hiện đang dốc toàn lực cho công tác phòng, chống dịch.

Tỉnh Hải Dương đang tiếp tục nhiệm vụ thần tốc truy vết và lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Những ngày qua, năng lực xét nghiệm đã được tăng lên nhờ sự chi viện về nhân lực và trang thiết bị của các tỉnh bạn, của cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế và các bệnh viện trung ương. Ngày 30-1, toàn tỉnh lấy được 5.600 mẫu và ngày 31-1 lấy được gần 7.000 mẫu xét nghiệm. Cùng với đó, tỉnh cũng chỉ đạo các địa phương, lực lượng chức năng quan tâm ổn định đời sống người dân, động viên người dân chấp hành các quy định chung về phòng, chống dịch.

Hải Dương khẩn cấp tìm người đến dự 3 đám cưới có ca COVID-19 Hải Dương khẩn cấp tìm người đến dự 3 đám cưới có ca COVID-19

TTO - Sở Y tế Hải Dương đề nghị những ai từng đến 3 đám cưới có ca dương tính với COVID-19 trên địa bàn liên hệ ngay với trạm y tế gần nhất để được hướng dẫn cách ly y tế.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận