Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Thương lái hủy mua đào vì COVID-19, Hải Dương kêu gọi mua ủng hộ dân

01/02/2021 19:26 GMT+7

TTO - Sau khi nghe tin tỉnh Hải Dương có dịch COVID-19, nhiều thương lái mua đào ở các tỉnh ngoài đã hủy giao dịch, đòi lại tiền đặt cọc. UBND TP Hải Dương kêu gọi doanh nghiệp, người dân trong tỉnh mua đào ủng hộ nông dân.

Thương lái hủy mua đào vì COVID-19, Hải Dương kêu gọi mua ủng hộ dân - Ảnh 1.

UBND TP Hải Dương kêu gọi doanh nghiệp, người dân trong tỉnh mua đào ủng hộ dân - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày 2-1, UBND TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) có văn bản gửi các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp thương lái, người dân trên địa bàn thành phố về việc hỗ trợ nông dân trồng đào trên địa bàn thành phố.

Theo đó, từ ngày 27-1, đại dịch COVID-19 bùng phát, nhiều thương lái mua đào từ các tỉnh ngoài đã hủy bỏ giao dịch, đòi lại tiền đặt cọc...

Hiện nay, TP Hải Dương có 275ha trồng cây hoa đào tết đang trong thời kỳ bán cho dịp Tết Tân Sửu. Các diện tích trồng đào tết tập trung chủ yếu ở phường Hải Tân, phường Tân Hưng, phường Thạch Khôi, xã Gia Xuyên, xã Liên Hồng.

Chỉ còn gần 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2021, nhưng hiện nay các hộ trồng đào mới bán được 10% số cây hoa đào. Các hộ trồng đào đều đang sốt ruột, lo lắng, vì nếu không bán được năm nay thì họ sẽ trắng tay và nguy cơ nợ ngân hàng.

Vì vậy, trong khí Tết Tân Sửu đang đến dần, với phương châm "Người Hải Dương chơi hoa đào tết Hải Dương", UBND TP Hải Dương đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, thương lái, người dân Hải Dương mua cây hoa đào tết nhằm chia sẻ bớt một phần khó khăn với các hộ nông dân trồng đào.

Hải Dương bắt đầu lắp đặt Bệnh viện dã chiến số 3 Hải Dương bắt đầu lắp đặt Bệnh viện dã chiến số 3

TTO - Tập đoàn Sun Group tháo dỡ một số hạng mục tại Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn, TP Đà Nẵng để kịp thời chi viện cho việc thi công bệnh viện dã chiến thứ ba tại Hải Dương trong thời gian nhanh nhất.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận