15/03/2023 16:14 GMT+7

Phó văn phòng đại diện tạp chí chưa có bằng cấp 2

Công an Đắk Lắk đã có kết luận phó văn phòng đại diện tạp chí chưa có bằng cấp 2 nhưng vẫn hành nghề, tác nghiệp báo chí nhiều năm liền.

Phó văn phòng đại diện tạp chí chưa có bằng cấp 2 - Ảnh 1.

Văn phòng đại diện có phó trưởng đại diện chưa có bằng cấp 2 - Ảnh: T.X.

CHIA SẺ

Chưa có bằng cấp 2 nhưng có... bằng cao đẳng

Chiều 15-3, Phòng an ninh chính trị nội bộ (PA03, Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết đã có kết luận về việc một phó trưởng đại diện tạp chí chưa có bằng cấp 2. 

Người này còn dùng văn bằng trái quy định để hành nghề, điều hành văn phòng đại diện. Đó là bà N.Th.H. (35 tuổi, trú tại xã Cư Yang, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk), là phó trưởng văn phòng đại diện tạp chí Việt Nam Hội Nhập khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên (đóng tại Đắk Lắk).

Theo PA03 Công an Đắk Lắk, bà H. được tuyển dụng vào làm việc tại tạp chí Việt Nam Hội Nhập từ năm 2017. Tháng 10-2020, bà H. được bổ nhiệm giữ chức phó trưởng văn phòng đại diện tạp chí này tại khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Theo PA03 Công an Đắk Lắk, xác minh về trình độ học vấn, bà H. chỉ học hết lớp 9 nhưng chưa tốt nghiệp trung học cơ sở. Bà H. sau đó cũng không tham gia học và không tốt nghiệp trung học phổ thông.

Năm 2009, bà H. vào TP.HCM phục vụ quán cà phê. Tại đây, bà làm giả bằng cao đẳng của Trường cao đẳng Kinh tế TP.HCM. Bà H. đã sử dụng bằng tốt nghiệp cao đẳng này để làm hồ sơ tuyển dụng vào làm việc tại tạp chí Việt Nam Hội Nhập năm 2017.

Ngoài ra, bà H. còn sử dụng bằng tốt nghiệp này để đăng ký học và lấy bằng tốt nghiệp đại học (hệ từ xa) của Trường đại học Trà Vinh.

Phó văn phòng đại diện tạp chí chưa có bằng cấp 2 - Ảnh 2.

Bà H. trong một sự kiện tại Đắk Lắk - Ảnh: T.X.

CHIA SẺ

Chưa hết, đến tháng 9-2022 bà H. đã khai báo gian dối lý lịch để được kết nạp Đảng tại Đảng bộ tạp chí Việt Nam Hội Nhập. Hiện bà H. đang là đảng viên dự bị và trong thời gian thử thách…

Hiện tạp chí Việt Nam Hội Nhập đã có quyết định tạm đình chỉ chức vụ và công việc của bà H. tại văn phòng đại diện khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Lãnh đạo tạp chí Việt Nam Hội Nhập đã và đang phối hợp với ngành chức năng thực hiện các bước xử lý đảng viên có sai phạm.

Chuyển hồ sơ có dấu hiệu tội phạm để điều tra

PA03 Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã làm rõ một số sai phạm về hoạt động tuyển dụng, quản lý, sử dụng người lao động tại văn phòng đại diện tạp chí Việt Nam Hội Nhập khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Theo PA03 Công an Đắk Lắk, hành vi của bà N.Th.H. có dấu hiệu vi phạm Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Công an tỉnh Đắk Lắk cũng trao đổi thông tin để Trường đại học Trà Vinh đã ra quyết định về việc hủy kết quả trúng tuyển, kết quả học tập, quyết định công nhận tốt nghiệp, thu hồi bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học của bà H..

Theo lãnh đạo Phòng an ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Đắk Lắk), đơn vị đã có báo cáo đề xuất lãnh đạo Công an tỉnh chuyển vụ việc có dấu hiệu tội phạm xảy ra tại văn phòng đại diện tạp chí Việt Nam Hội Nhập khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên cho Công an thành phố Buôn Ma Thuột thụ lý theo thẩm quyền.

Học hết lớp 8 nhưng thay tên rồi mượn bằng cấp 3 để đi học, đi dạyHọc hết lớp 8 nhưng thay tên rồi mượn bằng cấp 3 để đi học, đi dạy

TTO - Mới học xong lớp 8 nhưng bà Lê Thị Nga thay tên, mượn bằng cấp 3 của hàng xóm để đi học đại học rồi đi dạy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên