22/01/2021 09:32 GMT+7

Buộc thôi việc người mới học hết lớp 8, mượn bằng cấp III đi học, đi dạy

ĐĂNG NGUYÊN
ĐĂNG NGUYÊN

TTO - Liên quan vụ mới học hết lớp 8, mượn bằng cấp III đi học rồi đi dạy, UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vừa ra quyết định buộc thôi việc đối với bà Lê Thị Ngọc Châu (tên thât Lê Thị Nga).

Sáng 22-1, lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết đã ra quyết định buộc thôi việc bà Lê Thị Ngọc Châu (tên thật Lê Thị Nga), giáo viên Trường THCS Lương Thế Vinh vì hành vi sử dụng bằng người khác để đi học, đi dạy.

Quyết định này căn cứ báo cáo ngày 10-12-2020 của Công an TP Buôn Ma Thuột về vụ việc cô giáo Lê Thị Ngọc Châu có hành vi khai man lý lịch và sử dụng, văn bằng chứng chỉ không hợp pháp.

Theo điều tra của Công an, bà Nga mới học hết lớp 8 tại tỉnh Thanh Hóa nhưng đã mượn bằng cấp III của bà Lê Thị Ngọc Châu (hàng xóm) để đi học trung cấp, cao đẳng, đại học rồi xin đi dạy suốt 25 năm qua. 

Để "hợp thức hóa" tên trên bằng cấp III, bà Nga cũng "thay tên đổi tuổi" của mình thành tên Lê Thị Ngọc Châu.

Ngoài ra, quyết định buộc thôi việc cũng căn cứ báo cáo của Trường THCS Lương Thế Vinh về kết quả họp kiểm điểm đối với bà Nga về hành vi nêu trên.

Trước những sai phạm của bà Nga, UBND TP Buôn Ma Thuột thi hành kỷ luật viên chức với hình thức cao nhất là buộc thôi việc, có hiệu lực từ ngày 21-1.

UBND TP Buôn Ma Thuột yêu cầu bà Nga bàn giao hồ sơ, sổ sách, tài sản liên quan (nếu có)... cho hiệu trưởng Trường THCS Lương Thế Vinh. Bà Nga được hưởng các chế độ, chính sách liên quan sau khi thôi việc.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, trên mạng xã hội gần đây lan truyền một lá đơn tố cáo về việc bà Lê Thị Nga sinh ngày 12-5-1975, quê quán thôn Đồng Bào, xã Thiệu Minh (Thiệu Hoá, Thanh Hóa), có trình độ văn hóa 8/12, đã có hành vi "thay tên, đổi tuổi" rồi mượn bằng cấp III của người khác để đi học trung cấp, cao đẳng, đại học và xin đi dạy.

Sẽ buộc thôi việc người mới học lớp 8, mượn bằng để đi học, đi dạy Sẽ buộc thôi việc người mới học lớp 8, mượn bằng để đi học, đi dạy

TTO - Lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đã làm việc với bà Lê Thị Ngọc Châu (tên thật là Lê Thị Nga) về việc bà này thay tên, mượn bằng người khác để đi học cao đẳng, đại học và đi dạy.

ĐĂNG NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên