13/01/2021 19:04 GMT+7

Người mới học hết lớp 8 mượn bằng để đi học, đi dạy bị phạt 4 triệu đồng

ĐĂNG NGUYÊN
ĐĂNG NGUYÊN

TTO - UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã có quyết định xử phạt người mới học hết lớp 8 nhưng mượn bằng cấp 3 của người khác rồi ‘mượn tên’ người này đi học và đi dạy suốt 25 năm nay…

Liên quan đến vụ mới học hết lớp 8 nhưng mượn bằng cấp 3 đi học, đi dạy, chiều 13-1 ông Vũ Văn Hưng - chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, cho biết thành phố đã có quyết định xử phạt bà Lê Thị Ngọc Châu (tên thật là Lê Thị Nga), giáo viên Trường THCS Lương Thế Vinh do sử dụng văn bằng của người khác.

Theo đó, bà Nga đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT của bà Lê Thị Ngọc Châu để đi học trung cấp, cao đẳng, đại học và xin việc làm (đi dạy) dưới tên của bà Châu suốt 25 năm qua.

Theo quyết định này, bà Nga bị xử phạt hành chính số tiền 4 triệu đồng do ‘thành khẩn khai báo, thành thật hối lỗi’.

Quyết định của UBND TP Buôn Ma Thuột cũng nêu hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật vi phạm là bằng tốt nghiệp THPT Lê Thị Ngọc Châu, sinh ngày 2-2-1975, số hiệu 2687 TNPTTH, ngày 30-6-1988 do Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa cấp - là bản photocopy được chứng thực đang lưu hồ sơ viên chức tại Trường THCS Lương Thế Vinh (TP Buôn Ma Thuột).

Cũng theo ông Hưng, ngoài xử phạt hành chính, tịch thu tang vật, Hội đồng kỷ luật thành phố cũng đã họp, thống nhất phương án xử lý vi phạm của bà Lê Thị Ngọc Châu (tên thật Lê Thị Nga) bằng hình thức thôi việc và quyết định sẽ ban hành vài ngày tới.

Học hết lớp 8 nhưng thay tên rồi mượn bằng cấp 3 để đi học, đi dạy Học hết lớp 8 nhưng thay tên rồi mượn bằng cấp 3 để đi học, đi dạy

TTO - Mới học xong lớp 8 nhưng bà Lê Thị Nga thay tên, mượn bằng cấp 3 của hàng xóm để đi học đại học rồi đi dạy.

ĐĂNG NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên