06/01/2022 16:05 GMT+7

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tập trung toàn lực tổ chức tốt SEA Games 31

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 6-1, chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác 2021 và triển khai nhiệm vụ 2022 của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành thể thao tập trung toàn lực để tổ chức tốt SEA Games 31.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tập trung toàn lực tổ chức tốt SEA Games 31 - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tập trung tổ chức tốt nhất SEA Games 31 - Ảnh: QUANG LIÊM

Theo báo cáo của Tổng cục TDTT, năm 2021 các hoạt động thể thao bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19. Dù không được đi tập huấn nước ngoài hay tham dự nhiều giải đấu nhưng các vận động viên vẫn vượt qua khó khăn để giành thành tích đáng khích lệ ở nhiều môn thể thao trọng điểm.

Thành tích mà thể thao Việt Nam đã đạt được trong năm 2021 phải kể đến vận động viên Lê Văn Công (cử tạ) đã xuất sắc giành 1 HCB tại Paralympic Tokyo 2020.

Lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển bóng đá nam quốc gia đã lọt vào đến vòng loại thứ 3 World Cup, đội tuyển futsal lần thứ hai giành quyền dự vòng chung kết FIFA Futsal World Cup.

Vận động viên Nguyễn Thị Thu Nhi trở thành võ sĩ boxing Việt Nam đầu tiên giành đai vô địch WBO thế giới hạng nhẹ…

Năm 2022 là năm rất quan trọng của thể thao Việt Nam. Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam, Asiad 19 tại Trung Quốc. Ở trong nước, năm 2022 ngành thể thao cũng sẽ tổ chức Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9 tại Quảng Ninh.

Theo kế hoạch, từ ngày 12-5 đến ngày 23-5 SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Hà Nội và 11 tỉnh thành lân cận. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch phải phối hợp với các bộ, ngành liên quan tháo gỡ khó khăn trong quá trình chuẩn bị SEA Games 31.

Mục đích là chuẩn bị chu đáo, tốt nhất cho SEA Games. Phó thủ tướng yêu cầu phải tổ chức SEA Games 31 đàng hoàng, công bằng, không theo kiểu chúng ta mạnh gì thì tổ chức môn đó để lấy bằng được huy chương.

Ông Nguyễn Văn Hùng - bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch - cho biết sẽ tiếp thu chỉ đạo của phó thủ tướng. SEA Games 31 không chỉ là đại hội thể thao đơn thuần mà còn là dịp để giới thiệu, quảng bá về đất nước Việt Nam tươi đẹp, thân thiện với bạn bè quốc tế.

SEA Games 31 sẽ tổ chức 40 môn thi với 526 nội dung, đây chủ yếu là các môn thi nằm trong chương trình thi đấu của Asiad, Olympic.

Điền kinh và bơi lội: Cần tăng tốc cho SEA Games 31 Điền kinh và bơi lội: Cần tăng tốc cho SEA Games 31

TTO - Chỉ còn hơn 4 tháng nữa SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Hà Nội. Là những mũi nhọn của đoàn thể thao VN, điền kinh và bơi lội cần tăng tốc chuẩn bị cho SEA Games.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên