21/09/2023 18:17 GMT+7

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp lãnh đạo Công ty MOECO của Nhật

TTXVN
và 1 tác giả khác

Trưa 21-9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã tiếp ông Harada Hidenori, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Công ty thăm dò và khai thác dầu khí Mitsui (MOECO) của Nhật Bản.

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp ông Harada Hidenori, chủ tịch, tổng giám đốc Công ty thăm dò và khai thác dầu khí Mitsui - Ảnh: VGP

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp ông Harada Hidenori, chủ tịch, tổng giám đốc Công ty thăm dò và khai thác dầu khí Mitsui - Ảnh: VGP

Tại buổi tiếp, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà khẳng định quan hệ Việt Nam - Nhật Bản chưa lúc nào đạt được tầm cao và thành công như hiện nay. Hai nền kinh tế, hai đất nước có sự tương đồng và có thể bổ trợ lẫn nhau trong mối quan hệ hợp tác.

Theo Phó thủ tướng, mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản được xây dựng bằng uy tín, sự tin cậy chính trị và đây là nền tảng để thúc đẩy mạnh mẽ hơn các dự án đầu tư, hợp tác kinh doanh giữa doanh nghiệp hai nước.

Việt Nam luôn đánh giá cao và hoan nghênh các dự án hợp tác giữa doanh nghiệp Nhật Bản với doanh nghiệp trong nước. Trong khi nền kinh tế thế giới có những biến động, Việt Nam mong muốn duy trì và phát triển quan hệ hợp tác, đầu tư với các doanh nghiệp Nhật Bản.

Các doanh nghiệp Nhật Bản luôn được các địa phương của Việt Nam chào đón và tạo điều kiện. Các dự án của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đều hoạt động hiệu quả, có kế hoạch mở rộng quy mô đầu tư.

Phó thủ tướng nhấn mạnh khi thực hiện dự án đầu tư, các doanh nghiệp phải "cùng thắng, cùng có lợi nhuận". Các bên cùng tính toán đến biến động của thị trường để bảo đảm hiệu quả đầu tư.

Trao đổi với ông Harada Hidenori, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà mong muốn chuỗi dự án khí Lô B là điểm sáng trong hợp tác kinh tế giữa Nhật Bản và Việt Nam - Ảnh: VGP

Trao đổi với ông Harada Hidenori, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà mong muốn chuỗi dự án khí Lô B là điểm sáng trong hợp tác kinh tế giữa Nhật Bản và Việt Nam - Ảnh: VGP

Theo Phó thủ tướng, đối với chuỗi dự án khí Lô B - Ô Môn (dự án thượng nguồn và dự án đường ống dẫn khí) mà MOECO và các đối tác đang triển khai, những chính sách của Nhà nước Việt Nam sẽ bảo đảm dự án hoạt động hết vòng đời, ổn định, lâu dài cũng như lợi ích cho nhà đầu tư để “chuỗi dự án khí Lô B là điểm sáng trong hợp tác kinh tế giữa Nhật Bản và Việt Nam”.

Cảm ơn Phó thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Harada Hidenori cho biết MOECO đang cùng các đối tác chuẩn bị thủ tục đầu tư chuỗi dự án khí tại Lô B với sự ủng hộ, hỗ trợ tích cực của Bộ Công Thương.

Dự án đã đi đến những khâu cuối cùng để ký kết các hợp đồng liên quan nhằm sớm triển khai trong thực tế trên tinh thần "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ" giữa Nhà nước, nhà đầu tư và người dân.

Ông Harada Hidenori cảm ơn, đánh giá cao sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ Việt Nam nhằm giải quyết các khó khăn, vướng mắc của dự án.

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà hội kiến lãnh đạo CubaPhó thủ tướng Trần Hồng Hà hội kiến lãnh đạo Cuba

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà khẳng định Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự giúp đỡ chí tình của Cuba dành cho Việt Nam trước đây, cũng như sự ủng hộ hiện nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên