Thứ 5, ngày 26 tháng 11 năm 2020

Phó thủ tướng kiểm tra các công trình ngăn mặn tại Vĩnh Long

15/02/2020 12:31 GMT+7

TTO - Phó thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra công trình hệ thống cống ngăn mặn tại huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long và làm việc với Tỉnh ủy Vĩnh Long về tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng.

Phó thủ tướng kiểm tra các công trình ngăn mặn tại Vĩnh Long - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác của Chính phủ đi khảo sát, nghe báo cáo tình hình xâm nhập mặn và các công trình ngăn mặn - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 15-2, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã đến huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long kiểm tra công trình cống ngăn mặn Vũng Liêm và nghe báo cáo công tác phòng chống xâm nhập mặn, hạn hán.

Đại diện Ban quản lý dự án thủy lợi 10 (Ban 10, Bộ NN&PTNT) báo cáo tình hình xâm nhập mặn, hạn hán và tiến độ của nhiều dự án đã và đang triển khai.

Theo đó, bên cạnh việc hoàn thành cụm công trình gồm cống Vũng Liêm, cống Tân Dinh (huyện Trà Ôn, Vĩnh Long) và công Bồng Bót (Trà Vinh), hàng loạt cống ngăn mặn nhỏ sẽ được đầu tư xen kẽ, tạo một vòng tròn bao quanh một khu vực rộng lớn nằm giữa sông Cổ Chiên và sông Hậu.

Trong tương lai, các hệ thống cống sẽ kiểm soát nguồn nước vùng Nam Mang Thít, Vĩnh Long và Trà Vinh, bảo vệ gần 27.000ha đất tự nhiên.

Phó thủ tướng kiểm tra các công trình ngăn mặn tại Vĩnh Long - Ảnh 2.

Phó thủ tướng thăm, tặng quà cho Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Bá - Ảnh: CHÍ HẠNH

Nhân chuyến công tác, ông Trương Hòa Bình đã có buổi nói chuyện, thăm hỏi và trao tặng 30 căn nhà tình nghĩa, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng cho gia đình người có công với cách mạng tại huyện Vũng Liêm.

Ông cũng viếng đền thờ cố thủ tướng Võ Văn Kiệt và ghé thăm, tặng quà Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Bá, gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Út… và gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc tốt đẹp đến các hộ gia đình được trao tặng nhà và hơn một triệu dân tỉnh Vĩnh Long.

Phó thủ tướng kiểm tra các công trình ngăn mặn tại Vĩnh Long - Ảnh 3.

Phó thủ tướng viếng đền thờ cố thủ tướng Võ Văn Kiệt - Ảnh: CHÍ HẠNH

Chiều cùng ngày, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác làm việc với Tỉnh ủy Vĩnh Long về tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng.

Miền Tây đối diện đợt hạn, mặn khốc liệt Miền Tây đối diện đợt hạn, mặn khốc liệt

TTO - Mùa khô năm 2015-2016 được xem là đợt hạn, mặn lịch sử trong vòng 100 năm qua. Tuy nhiên, đợt hạn mặn mùa khô 2019-2020 được các chuyên gia nhận định sẽ khốc liệt, phức tạp hơn.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận