Thứ 4, ngày 28 tháng 10 năm 2020

Vĩnh Long đóng cống Vũng Liêm để ngăn mặn

19/01/2020 13:17 GMT+7

TTO - Đóng cống Vũng Liêm từ 26 Tết cho đến hết mùng 6 Tết để chống xâm nhập mặn trong đợt triều cường sắp tới, người dân cần tích trữ nước ngọt và hạn chế lưu thông qua khu vực cống.

Vĩnh Long đóng cống Vũng Liêm để ngăn mặn - Ảnh 1.

Theo dự báo, từ 26 Tết cho đến hết mùng 6 Tết Nguyên đán Canh Tý sẽ có đợt xâm nhập mặn sâu vào nội đồng một số tỉnh khu vực ĐBSCL - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long vừa có công văn hỏa tốc gửi các cơ quan chức năng, thông báo sẽ đóng cống Vũng Liêm từ ngày 26 Tết cho đến hết ngày mùng 6 Tết Nguyên đán (từ ngày 20-1 đến hết 30-1) để ứng phó với đợt xâm nhập mặn.

Công văn đề nghị UBND huyện Vũng Liêm phối hợp với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thủy lợi 10 (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) vận hành đóng cống Vũng Liêm vào ngày mai (tức 26 Tết).

Đồng thời thông báo đến người dân biết, chủ động tích trữ nước ngọt và hạn chế lưu thông phương tiện qua khu vực cống.

Vĩnh Long đóng cống Vũng Liêm để ngăn mặn - Ảnh 2.

Một hệ thống cống ngăn mặn nằm sâu trong nội đồng ở Vĩnh Long -Ảnh: CHÍ HẠNH

Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường tỉnh, Công ty CP cấp nước Vĩnh Long cũng được đề nghị chủ động lên kế hoạch sản xuất, đảm bảo cấp nước ngọt sinh hoạt cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Công văn trên được triển khai sau khi Viện khoa học Thủy lợi miền Nam (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) phát cảnh báo mực nước đầu nguồn sông Mekong đang thiếu hụt, kèm theo kỳ triều cường kéo dài từ ngày 21-1 đến 29-1 nên tình trạng xâm nhập mặn sẽ sâu vào nội đồng một số tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Miền Tây xâm nhập mặn bất thường, làng hoa Tết lo ngay ngáy Miền Tây xâm nhập mặn bất thường, làng hoa Tết lo ngay ngáy

TTO - Xâm nhập mặn tăng cao khoảng một tuần qua khiến hàng ngàn hộ dân tại Làng hoa kiểng Cái Mơn, tỉnh Bến Tre không kịp trở tay. Trong khi đó Vĩnh Long họp ứng phó khẩn.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận