Tag: nước ngọt

Công an An Giang gửi hàng nghìn bình nước ngọt đến Tiền Giang

Công an tỉnh An Giang gửi hàng nghìn bình nước ngọt đến bà con vùng bị ảnh hưởng hạn, xâm nhập mặn tỉnh Tiền Giang.

Dân vùng hạn mặn Kiên Giang 'giảm áp lực' thiếu nước ngọt vì có mưa đầu mùa

Dân ở vùng hạn - mặn miệt thứ An Minh, An Biên (Kiên Giang) những ngày qua mừng vui sử dụng lu, khạp và các dụng cụ chứa nước trong nhà để tích trữ nước mưa đầu mùa. Qua đó, bà con đã 'giảm áp lực' thiếu nước ngọt ăn uống, sinh hoạt.

Chủ động nguồn nước nội địa để ngăn ngừa hạn mặn

Nhiều giải pháp để có nước ngọt trong mùa hạn, mặn tại các vùng ven biển. Trong đó có giải pháp nhà máy nước thu nhỏ, di động trong các container với công suất 3.000 m3/ngày để đưa nước ngọt đến các vùng hạn mặn.

Xây bể chứa, giải pháp cho tình trạng thiếu nước ngọt sinh hoạt

Xây bể chứa được xem là giải pháp hiệu quả cho tình trạng thiếu nước ngọt sinh hoạt thường xảy ra tình trạng khan hiếm nước ngọt vào mùa khô hạn.

TP.HCM đề nghị người dân linh hoạt trữ nước ngọt, dùng nước tiết kiệm

Để chủ động phòng chống hạn mặn, UBND TP.HCM yêu cầu các địa phương tuyên truyền người dân có hình thức linh hoạt trữ nước ngọt, sử dụng nước tiết kiệm, tránh lãng phí nguồn nước ngọt.

Kiên Giang sẽ cấp 6.700 bồn chứa nước cho bà con vùng hạn mặn

Trước tình hình hạn mặn nhiều nơi, Kiên Giang đang khẩn trương đấu thầu mua bồn chứa nước cho bà con vùng sâu, hải đảo để trữ nước ngọt.

Cấp 350.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4 đã dùng tàu chở hơn 350.000 lít nước ngọt cấp cho người dân đảo Hòn Chuối, tỉnh Cà Mau.

Nơi trả 2,5 triệu đồng chỉ có 2 chiếc bánh mì, khoai tây và nước ngọt

Cặp đôi du khách người Úc tá hỏa khi phải trả đến 100 USD cho 2 chiếc bánh mì kẹp thịt, 1 phần khoai tây chiên và 1 cốc nước ngọt tại một thiên đường du lịch.

Xâm nhập mặn Nam Bộ đạt đỉnh điểm trong tháng 4 và 5

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết trong hai tháng tới, xâm nhập mặn tại miền Nam sẽ đạt đỉnh điểm, vượt cùng kỳ năm ngoái.

Cà Mau chi 10 tỉ hỗ trợ người dân có nước ngọt sử dụng

Trước tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn diễn ra nhiều nơi, tỉnh Cà Mau đã thống nhất sử dụng 10 tỉ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách để hỗ trợ người dân mua dụng cụ trữ nước ngọt, cũng như mở rộng mạng lưới ống cấp nước.