Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Phó chủ tịch Võ Văn Hoan: 'Việc bình bầu còn nể nang, nhất là lính đánh giá sếp'

08/12/2019 15:16 GMT+7

TTO - '50% tập thể lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là quá cao, chưa phản ánh đúng thực tiễn và năng lực của nhiều người. Ngay ở dưới cơ sở, lính bầu sếp đều đạt mức 100% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ', Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nói.

Phó chủ tịch Võ Văn Hoan: Việc bình bầu còn nể nang, nhất là lính đánh giá sếp - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan - Ảnh: TỰ TRUNG

Con số hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 50% là quá cao, chưa phản ánh đúng thực tiễn và năng lực của nhiều người. Ngay ở dưới cơ sở, lính bầu sếp đều đạt mức 100% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cái này cũng dễ hiểu, lính đánh giá và bình bầu cho sếp không dám đánh giá tiêu cực.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM VÕ VĂN HOAN

Ông Hoan trao đổi với báo chí như vậy bên hành lang kỳ họp thứ 17, HĐND TP.HCM khóa IX, ngày 8-12.

Theo thông tin của Sở Nội vụ, năm 2018 TP.HCM có 50% tập thể lãnh đạo được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thảo luận tại hội trường, một số đại biểu cho rằng tỉ lệ này quá cao và yêu cầu Sở Nội vụ nói rõ nguyên nhân.

Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm cho biết năm 2018, TP triển khai chính sách thu nhập tăng thêm dựa vào mức hoàn thành nhiệm vụ công việc. Ông Lắm cũng thừa nhận tỉ lệ 50% tập thể lãnh đạo của các cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc năm 2018 là khá cao.

"UBND TP nhận thấy tỉ lệ chưa ổn lắm, nên đã điều chỉnh, bổ sung thêm tiêu chí để đánh giá sát, đúng năng lực thực tế cán bộ, công chức. Theo đó, thay đổi các tiêu chí theo hướng đánh giá khắt khe hơn quy định cũ.

Đánh giá không chỉ hoàn thành nhiệm vụ cá nhân, mà còn nâng cao hiệu quả công việc của cơ quan, đơn vị, đồng thời gắn với tỉ lệ hài lòng của người dân", ông Lắm cho hay.

Phó chủ tịch Võ Văn Hoan: Việc bình bầu còn nể nang, nhất là lính đánh giá sếp - Ảnh 3.

Người dân đánh giá sự hài lòng khi làm thủ tục hành chánh tại UBND quận 4, TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Trao đổi với báo chí, Phó chủ tịch Võ Văn Hoan cũng cho rằng tỉ lệ này quá cao, chưa phản ánh đúng thực tế công việc. Điều này buộc UBND TP phải đánh giá lại, dựa trên nhiều chỉ tiêu, trong đó có chỉ tiêu phân công công việc.

Cũng theo ông Hoan, có nhiều cơ quan, đơn vị không hoàn thành đầu việc được giao, xảy ra nhiều vấn đề bức xúc… nhưng vẫn đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Điều này phản ánh việc đánh giá không sát thực tế, chưa phản ánh đúng năng lực của lãnh đạo…

Việc bình bầu còn nể nang nhau, nhất là giữa việc lính bình bầu, đánh giá sếp mình.

Đánh giá cán bộ để chi thu nhập tăng thêm cần công bằng, công tâm Đánh giá cán bộ để chi thu nhập tăng thêm cần công bằng, công tâm

TTO - Ngày 9-11, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị triển khai các quyết định về việc ủy quyền cho các sở ngành và UBND các quận huyện.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận