09/11/2018 13:11 GMT+7

Đánh giá cán bộ để chi thu nhập tăng thêm cần công bằng, công tâm

MAI HƯƠNG - MAI HOA
MAI HƯƠNG - MAI HOA

TTO - Ngày 9-11, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị triển khai các quyết định về việc ủy quyền cho các sở ngành và UBND các quận huyện.

Ngoài ra hội nghị cũng triển khai quyết định về quy định đánh giá, phân loại hàng quý theo hiệu quả công việc đối với cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn TP. Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tham dự hội nghị.

Đánh giá cán bộ để chi thu nhập tăng thêm cần công bằng, công tâm - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị triển khai đề án ủy quyền và thu nhập tăng thêm cho các quận huyện - Ảnh TỰ TRUNG

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh mục đích cao nhất của việc ủy quyền là vì người dân, vì doanh nghiệp. Một mặt cũng nhằm để UBND phường xã phải sát dân hơn, tham gia giải quyết các vấn đề thiết thân của dân như môi trường, xây dựng, nhà đất… 

Do vậy, phải triển khai ủy quyền thế nào để sau một thời gian nhìn lại thì người dân phải vui hơn, doanh nghiệp phải làm ăn hiệu quả hơn, kinh tế phải phát triển hơn.

Ông Nhân cũng chia sẻ thêm thời gian vừa qua cũng có một số việc các cấp làm sai và đang phải chịu trách nhiệm. 

Tuy nhiên, nói như vậy để thấy khi thực hiện ủy quyền cần phải càng thận trọng, nâng cao tinh thần trách nhiệm hơn trong điều hành, thực hiện nhiệm vụ.

Đánh giá cán bộ để chi thu nhập tăng thêm cần công bằng, công tâm - Ảnh 2.

Toàn cảnh hội nghị triển khai đề án ủy quyền và thu nhập tăng thêm cho các quận huyện - Ảnh TỰ TRUNG

"Đến tháng 1-2019 quy định về ủy quyền sẽ có hiệu lực. Vậy trong 3 tháng tới các quận huyện, sở ngành phải chủ động, tích cực để rà soát soạn thảo, đề xuất các vấn đề, đầu việc cần ủy quyền" - ông Nhân yêu cầu.

Ngoài ra theo ông Nhân, nếu cần thiết các cơ quan có thể tổ chức làm thêm ngoài giờ, mỗi ngày làm thêm 1 giờ, hoặc mỗi tuần làm thêm một buổi để công việc của dân không bị ách tắc. 

Phó chủ tịch thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cho biết tinh thần khi thực hiện ủy quyền là đảm bảo tinh gọn bộ máy và phát huy hiệu quả.

Riêng về việc đánh giá hiệu quả công việc của cán bộ, ông Liêm lưu ý: "Chuyện bằng mặt không bằng lòng có khả năng xảy ra nếu chúng ta làm không khéo". 

Cho nên, ông Liêm đề nghị thủ trưởng, chủ tịch các quận huyện phải làm sát vấn đề này sao cho đảm bảo chính xác, khách quan, nghiêm túc, công bằng, công tâm, tránh hình thức, nể nang, trù dập, thiên vị. Nếu đơn vị nào xảy ra dư luận không tốt thì lãnh đạo đơn vị  phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo TP.

Đánh giá cán bộ để chi thu nhập tăng thêm cần công bằng, công tâm - Ảnh 3.

Phó chủ tịch thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm phát biểu khi thực hiện ủy quyền là đảm bảo tinh gọn bộ máy và phát huy hiệu quả. Ảnh TỰ TRUNG

Theo quy định về đánh giá cán bộ, công chức, từ ngày 25 đến ngày 30 tháng cuối quý, từng đơn vị sẽ tiến hành và hoàn thành việc đánh giá phân loại. 

Thu nhập tăng thêm chỉ được chi cho các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. (Hoàn thành xuất sắc được hưởng mức tối đa hệ số điều chỉnh tăng thu nhập; Hoàn thành tốt nhiệm vụ thì được hưởng 80% hệ số điều chỉnh tăng thu nhập).

Bà Phan Thị Thắng, giám đốc Sở Tài chính TP, ước tính tổng dự toán chi cho thu nhập tăng thêm toàn TP trong năm 2018 là khoảng 3.200 tỷ đồng, trong đó khối quận huyện gần 2.000 tỷ đồng, khối hành chính sự nghiệp khoảng 1.200 tỷ đồng. Con số này cho năm 2019 ước tính hơn 7.200 tỷ đồng.

Đánh giá cán bộ để chi thu nhập tăng thêm cần công bằng, công tâm - Ảnh 4.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trò chuyện với các đại biểu tại hội nghị triển khai đề án ủy quyền và thu nhập tăng thêm cho các quận huyện - Ảnh TỰ TRUNG

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên