Thứ 5, ngày 21 tháng 1 năm 2021

Phó chủ tịch UBND TP.HCM: người dân có dấu hiệu lơ là phòng, chống COVID-19

17/04/2020 20:56 GMT+7

TTO - Chiều 17-4, tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu cảnh báo một bộ phận người dân TP có biểu hiện lơ là phòng, chống COVID-19. Ông đề nghị cơ quan chức năng tăng cường nhắc nhở.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM: người dân có dấu hiệu lơ là phòng, chống COVID-19 - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo đó, ông Châu cho biết sau hai tuần cách ly xã hội, hiện nay một bộ phận người dân đã bắt đầu tụ tập tại các quán cà phê nhỏ, nhậu nhẹt ven đường. Không chỉ vậy, nhiều người dân chạy thể dục buổi sáng không mang khẩu trang.

Theo ông Châu, UBND các quận, huyện cần tăng cường lực lượng tuần tra, nhắc nhở những trường hợp có biểu hiện lơ là cũng như kiểm tra việc giãn cách tại các khu chợ truyền thống. "Chúng ta cố gắng chống dịch giai đoạn đầu nhưng phút cuối lại lơ là sẽ phá tan cả quá trình" - ông Châu nói.

Bên cạnh đó, ông Châu cho rằng cách ly xã hội khiến đường phố ít người lưu thông hơn dẫn đến hiện tượng xe cộ phóng nhanh. Trong quý 1-2020, tai nạn giao thông tăng 10% so với cùng kỳ 2019. Ông Châu cảnh báo không loại trừ khả năng tình trạng đua xe tái diễn trong thời gian cách ly xã hội. Vì vậy, các lực lượng công an nên có biện pháp ngăn chặn từ đầu.

Cũng tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cho biết ông thường xuyên nhận được phản ảnh của người dân về việc tập trung đông người tại các công viên. Bên cạnh trách nhiệm của các địa phương, theo ông Liêm, Sở Xây dựng quản lý công viên nên thành lập một tổ tuần tra sáng sớm để nhắc nhở người dân.

Bên cạnh đó, ông Liêm yêu cầu các quận, huyện chú trọng thực hiện nghiêm các công tác phòng, chống COVID-19 như đã thực hiện trước đây. "Việc chủ quan, lơ là khi dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp sẽ để lại nhiều hiệu quả nghiêm trọng", ông Liêm nói.

Giá thuốc bình ổn tại TP.HCM thấp hơn thị trường ít nhất là 5 - 10% Giá thuốc bình ổn tại TP.HCM thấp hơn thị trường ít nhất là 5 - 10%

TTO - UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch thực hiện chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng dược phẩm thiết yếu trên địa bàn TP năm 2020-2021 ứng phó khẩn cấp dịch bệnh COVID-19.

TIẾN LONG - THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận