Thứ 4, ngày 23 tháng 9 năm 2020

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà tết cho bệnh nhân ung thư

14/01/2020 15:29 GMT+7

TTO - Sáng 14-1, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 200 suất quà cho các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà tết cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 1.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hỏi thăm và trao quà cho bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM - Ảnh: THU HIẾN

Việc tặng quà bệnh nhân ung thư nghèo nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Vì ngày mai tươi sáng, với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau và mang lại niềm tin vào cuộc sống cho các bệnh nhân ung thư.

Mỗi bệnh viện được trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt nhằm hỗ trợ tinh thần cho bệnh nhân nghèo nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến tận giường bệnh tặng quà những bệnh nhi ung thư sức khỏe yếu.

Bệnh nhân N.T.N. (54 tuổi) đang điều trị ung thư phổi tại Bệnh viện Ung Bướu xúc động: "Đây là một món quà tinh thần rất ý nghĩa khi tết sắp tới, tôi sẽ cố gắng nỗ lực tiếp tục điều trị".

Tại mỗi giường bệnh, Phó chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi tình hình bệnh tật của từng bệnh nhi và động viên phụ huynh, thân nhân người bệnh tin tưởng vào đội ngũ thầy thuốc, y bác sĩ, điều dưỡng giỏi của bệnh viện.

Phó chủ tịch nước đánh giá cao những thành quả mà hai bệnh viện đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời cũng mong muốn hai bệnh viện sẽ tiếp tục nâng cao chỉ số hài lòng của người bệnh, điều trị cho bệnh nhân nhanh hơn, chất lượng và chuyển biến tốt hơn.

Phó chủ tịch nước gửi lời chúc đến đội ngũ của hai bệnh viện luôn là người thầy thuốc giỏi, người mẹ hiền như Bác Hồ đã dạy ngành y nói chung.

Phó chủ tịch nước gửi lời chúc mừng đến các bệnh nhân, đội ngũ y bác sĩ có một mùa xuân Canh Tý 2020 tràn đầy niềm vui, hạnh phúc, vượt qua nỗi đau của bệnh tật.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà tết cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 2.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại lễ tặng quà tết cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM - Ảnh: THU HIẾN

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà tết cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 3.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM - Ảnh: THU HIẾN

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà tết cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 4.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà tận tay đến các bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM - Ảnh: THU HIẾN

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà tết cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 5.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi lời đánh giá cao thành quả Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đạt được - Ảnh: THU HIẾN

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà tết cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 6.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hỏi thăm và động viên đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM - Ảnh: THU HIẾN

Tập thể dục giúp giảm 7 loại ung thư Tập thể dục giúp giảm 7 loại ung thư

TTO - Kết quả nghiên cứu cho thấy tập thể dục giúp giảm 7 loại bệnh ung thư: đại tràng, vú, nội mạc, thận, tủy, gan và hạch non-Hodgkin.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận