27/02/2020 11:20 GMT+7

Phim truyền hình Hàn Quốc thống trị top 10 Netflix Việt Nam

MI LY
MI LY

TTO - Tầng lớp Itaewon, Hạ cánh nơi anh, Hi bye mama hay Lời hồi đáp 1988 xếp hàng đầu trong danh sách những bộ phim truyền hình được nhiều người Việt xem trên Netflix.

Phim truyền hình Hàn Quốc thống trị top 10 Netflix Việt Nam - Ảnh 1.

Tỉnh năng "Top 10 phim truyền hình thịnh hành ở Việt Nam hôm nay" hiển thị trên giao diện Netflix từ ngày 25-2 - Ảnh: NETFLIX

Tính năng hiển thị "Top 10 phim truyền thịnh hành trên Netflix Việt Nam hôm nay" (Top 10 TV Shows in Vietnam today) được Netflix ra mắt ngày 25-2.

Đây là lần đầu tiên Netflix tung bảng xếp hạng phim thịnh hành trong ngày, bước tiến lớn so với trước đây (công bố theo năm), dù không đi kèm số liệu cụ thể. Sau ba ngày công bố, top 10 của Netflix Việt Nam hầu như được giữ nguyên.

Theo thứ tự thấp dần là Tầng lớp Itaewon (Itaewon class), Hạ cánh nơi anh (Crash landing on you), Chào mẹ, tạm biệt (Hi bye, mama), Cô gái đến từ hư vô (Girl From Nowhere), Lời hồi đáp 1988 (Reply 1988), Khách sạn Ánh trăng (Hotel Del Luna), Giáo dục giới tính (Sex education), Thợ săn quái vật (The witcher), Hồi ức Alhambra (Memories of the Alhambra) Lãng khách (Vagabond).

Phim truyền hình Hàn Quốc thống trị top 10 Netflix Việt Nam - Ảnh 2.

Kịch bản hấp dẫn và tạo hình nhân vật chính giúp Tầng lớp Itaewon gây sốt ở Việt Nam - Ảnh: NETFLIX

Như vậy, có đến bảy phim Hàn Quốc trong top 10. Chỉ có ba phim truyền hình không phải của Hàn Quốc được khán giả Việt yêu thích, là Cô gái đến từ hư vô (Thái Lan), Giáo dục giới tính (Anh) Thợ săn quái vật (Mỹ).

Sự thống trị của phim Hàn Quốc trong top "10 phim truyền hình được xem nhiều trên Netflix Việt Nam" là điều không bất ngờ. Lâu nay, phim Hàn Quốc luôn gây sốt ở Việt Nam. Hai cơn sốt gần nhất là Hạ cánh nơi anhTầng lớp Itaewon (đang chiếu).

Với cách làm "cuốn chiếu", có tập mới vào mỗi tuần, phim Hàn Quốc giữ được sức nóng lâu dài thay vì dồn toàn bộ sức nóng vào tuần ra mắt như các phim truyền hình Anh, Mỹ trên Netflix. Điều này xảy ra với Giáo dục giới tính hay Thợ săn quái vật, phim được coi là bom tấn của Netlfix.

Phim truyền hình Hàn Quốc thống trị top 10 Netflix Việt Nam - Ảnh 3.

Giáo dục giới tính và Thợ săn quái vật là 2 phim truyền hình Anh - Mỹ hiếm hoi có mặt trong top 10 toàn phim châu Á của khán giả Việt - Ảnh: NETFLIX

Không có gì bất ngờ khi Tầng lớp Itaewon đứng đầu bởi đây là bộ phim đang gây sốt trên mạng xã hội Việt Nam, nhất là khi cơn sốt Hạ cánh nơi anh vừa hạ nhiệt. Kiểu tóc của nhân vật chính Park Sae Ro Yi trong Tầng lớp Itaewon cũng tạo nên một cơn bão ảnh chế.

Với đặc trưng dễ tiếp cận và liên kết cao của Netflix, các phim truyền hình đã chiếu từ lâu cũng có thể gây sốt trở lại, như với Lời hồi đáp 1988 (2015), Cô gái đến từ hư vô (2018) hay Hồi ức Alhambra (2018). Điều đó cho thấy kể cả mới hay cũ, lựa chọn của khán giả Việt vẫn thiên về phim Hàn Quốc.

Top 10 phim thịnh hành trên Netflix Việt Nam ngày 27-2:

1. Tầng lớp Itaewon (Itaewon class) - Hàn Quốc
2. Hạ cánh nơi anh (Crash landing on you) - Hàn Quốc
3. Chào mẹ, tạm biệt (Hi bye, mama) - Hàn Quốc
4. Cô gái đến từ hư vô (Girl From Nowhere) - Thái Lan
5. Lời hồi đáp 1988 (Reply 1988) - Hàn Quốc
6. Khách sạn Ánh trăng (Hotel Del Luna) - Hàn Quốc
7. Giáo dục giới tính (Sex education) - Anh
8. Thợ săn quái vật (The witcher) - Mỹ
9. Hồi ức Alhambra (Memories of the Alhambra) - Hàn Quốc
10. Lãng khách (Vagabond) - Hàn Quốc

Itaewon Class: Sự quyến rũ của tuổi trẻ kiên định, liều   lĩnh Itaewon Class: Sự quyến rũ của tuổi trẻ kiên định, liều lĩnh

TTO - Itaewon Class hấp dẫn bởi nguồn năng lượng tuổi trẻ ngùn ngụt. Trung tâm của sức hấp dẫn đó là Park Sae Ro Yi - chàng thanh niên mang dáng dấp một chính nhân quân tử, khác hẳn mẫu hình nam chính si tình trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên