Thứ 7, ngày 8 tháng 10 năm 2022

‘Phích cắm thông minh’ báo động cấp cứu người già sống cô đơn

16/12/2020 20:52 GMT+7

TTO - Văn phòng quận Nowon tại Hàn Quốc triển khai dự án lắp ‘phích cắm thông minh’ giúp phát hiện tình huống khẩn cấp của những người trung niên và người già sống một mình.

‘Phích cắm thông minh’ báo động cấp cứu người già sống cô đơn - Ảnh 1.

Phích cắm thông minh sử dụng công nghệ IoT được Hàn Quốc lắp đặt tại các hộ gia đình một người - Ảnh: VĂN PHÒNG QUẬN NOWON

Phích cắm thông minh hoạt động dựa trên công nghệ Internet vạn vật (IoT) và được lắp đặt tại  nhà của người lớn tuổi sống một mình.

Phích cắm này cung cấp điện cho các thiết bị trong nhà như tivi hay máy tính. Nó sẽ đo lường và phân tích những biến động trong tiêu thụ điện và đèn chiếu sáng trong nhà.

Nếu sau một khoảng thời gian nhất định không có biến động, thiết bị sẽ phát tín hiệu báo động đến các cơ sở chăm sóc tại địa phương.

Khi nhận được tín hiệu, trước hết nhân viên sẽ liên lạc điện thoại với người ở trong nhà để kiểm tra. Nếu không có phản hồi, họ sẽ ghé nhà để xem xét tình huống khẩn cấp. 

Việc lắp đặt và bảo trì phích cắm thông minh này được đánh giá là rất dễ dàng, tiện lợi.

Theo báo The Korea Times, dự án nhằm hỗ trợ những người sống một mình trong thời điểm đại dịch COVID-19 khiến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe gặp nhiều khó khăn.

Từ tháng 6 đến tháng 10-2020, văn phòng quận Nowon đã khảo sát 7.797 hộ gia đình một người và đã lắp đặt 86 phích cắm thông minh trong tháng 11. Dự kiến tháng 12 họ sẽ lắp thêm cho 64 hộ gia đình.

Start-up Việt trình làng máy đo thân nhiệt thông minh Start-up Việt trình làng máy đo thân nhiệt thông minh

TTO - Start-up y tế Thế giới Bác sĩ vừa trình làng chiếc máy đo thân nhiệt thông minh K-tracker với nhiều tính năng cho người dùng trong trạng thái bình thường mới.

LÊ CHUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận