06/12/2023 11:55 GMT+7

Phí đào tạo bằng lái xe hạng B2 tại Hà Nội hơn 15,5 triệu đồng

HĐND TP Hà Nội vừa thông qua nghị quyết quy định giá dịch vụ đào tạo đối với 30 nghề trình độ sơ cấp áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp tại Hà Nội. Trong đó, phí đào tạo bằng lái xe ô tô hạng B2 là hơn 15,5 triệu đồng.

Một thí sinh đang thực hiện bài thi lái xe trong sa hình để được cấp bằng lái xe B2 - Ảnh: NAM TRẦN

Một thí sinh đang thực hiện bài thi lái xe trong sa hình để được cấp bằng lái xe B2 - Ảnh: NAM TRẦN

Sáng 6-12, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 14, với đa số đại biểu biểu quyết tán thành, HĐND TP Hà Nội thông qua nghị quyết quy định giá dịch vụ đào tạo đối với 30 nghề trình độ sơ cấp áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp tại Hà Nội.

Theo đó, nghị quyết quy định giá dịch vụ đào tạo đối với 30 nghề trình độ sơ cấp áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Đối tượng áp dụng gồm các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở có hoạt động giáo dục nghề nghiệp; các cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp của TP Hà Nội; các cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan.

Giá dịch vụ đào tạo đối với 30 nghề trình độ sơ cấp áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp thuộc 2 nhóm nghề nông nghiệp và phi nông nghiệp.

Cụ thể, giá dịch vụ đào tạo nhóm nghề phi nông nghiệp: đào tạo bằng lái xe ô tô B2 là 15,59 triệu đồng; sửa chữa máy lạnh và điều hòa không khí là 10,95 triệu đồng; thiết kế tạo mẫu tóc là 16,95 triệu đồng; sửa chữa điện thoại di động là 5,96 triệu đồng đồng; sửa chữa xe gắn máy là 5,86 triệu đồng; sửa chữa máy tính phần cứng là 5,96 triệu đồng…

Nguồn kinh phí thực hiện từ nguồn kinh phí ngân sách nhà nước và các nguồn kinh phí hợp pháp khác. Thời gian thực hiện từ năm 2024.

Hà Nội là nơi tập trung số lượng lớn cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Hiện nay, TP có 311 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở có hoạt động giáo dục nghề nghiệp có đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp, gồm 67 trường cao đẳng, 58 trường trung cấp, 37 trung tâm giáo dục nghề nghiệp, 18 trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục đào tạo và 131 doanh nghiệp, các loại hình khác.

Trong đó, có 215 cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngoài công lập (chiếm 69,13%), là những đơn vị có khả năng xã hội hóa cao, có nhu cầu tham gia đào tạo nghề trình độ sơ cấp cho người lao động đối với 30 nghề được lựa chọn ban hành giá dịch vụ đào tạo.

Đối chiếu danh sách người nghiện ma túy có bằng lái xe,  báo cho địa phương, doanh nghiệpĐối chiếu danh sách người nghiện ma túy có bằng lái xe, báo cho địa phương, doanh nghiệp

Danh sách người nghiện ma túy có bằng lái xe sẽ được gửi về công an phường xã, thị trấn nơi họ cư trú để quản lý, theo dõi chặt chẽ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên