Xe
24/09/2023 08:06 GMT+7

Thi trượt bằng lái xe mãi, kiếm người thi hộ nhưng bị lộ ngay

Một người đàn ông sống ở Bỉ quá thất vọng vì thi trượt bằng lái xe phần lý thuyết, đến mức anh ta đã thuê một người trông giống mình thi hộ.

Thi trượt bằng lái xe, một người đã nhờ người thi hộ, song đã bị phát hiện - Ảnh: Ferrando Elias/Unsplash

Thi trượt bằng lái xe, một người đã nhờ người thi hộ, song đã bị phát hiện - Ảnh: Ferrando Elias/Unsplash

Theo tờ nhật báo hàng đầu của Bỉ La Libre, Serge, một người nhập cư Ghana sống ở Grammont, Bỉ, liên tục thi trượt bằng lái xe. Người đàn ông này đã có bằng lái ở quê nhà, nhưng tấm bằng đó lại không được phép sử dụng ở Bỉ. Phần thi người này sợ nhất là lý thuyết, khi trượt tới 12 lần.

Có được bằng lái xe mới dễ sinh sống ở Bỉ. Serge quyết định gian lận. Anh ta tìm kiếm một người có ngoại hình tương tự mình nhờ làm bài hộ.

Đó là Julien, một người nhập cư gốc Congo. Anh ta không chỉ trông khá giống Serge mà đã có bằng lái. Do đó, khả năng anh ta vượt qua kỳ thi gần như chắc chắn.

Hai người tính toán đi thi bằng lái xe ở Mons, vùng Wallonia. Khu vực này chủ yếu nói tiếng Pháp và các giám thị vùng này được đánh giá là khoan dung, dễ dãi hơn.

Điều đó có thể đúng, nhưng không có nghĩa giám thị không tinh mắt. Khi Julien đưa thẻ căn cước của Serge cho giám thị, anh liền biết mình gặp rắc rối. Bởi thay vì chỉ nhìn một lần, xác nhận và cho anh ta vào chỗ ngồi, giám thị đã nhìn đi nhìn lại. Có vẻ vị giám thị này đã nhận ra một vài điểm khác biệt giữa người thực và ảnh thẻ căn cước.

Vụ việc này bị đánh giá là khá nghiêm trọng, đủ để đưa cả hai ra tòa. "Nếu không có sự cảnh giác của giám thị, người đàn ông này đã có thể nhận được bằng lái xe, dù không có khả năng cầm lái trên đường phố của chúng ta", công tố viên nói trước tòa.

Serge bị buộc tội "trộm cắp danh tính", dù thẻ là của anh ta, nhưng ngay khi đưa cho người khác sử dụng thì về mặt lý thuyết đã trở thành giấy tờ giả. Vì vậy, anh ta đối mặt với án tù treo một năm. Còn với Julien, công tố viên đề nghị mức 200 giờ phục vụ cộng đồng.

Nhầm chân ga, người phụ nữ 63 tuổi phá trường thi bằng lái xeNhầm chân ga, người phụ nữ 63 tuổi phá trường thi bằng lái xe

Người phụ nữ 63 tuổi đã tìm ra cách thi trượt bằng lái xe theo hướng tồi tệ. Bà nhầm chân ga và tạo ra một vụ tai nạn giao thông ngay trong trường thi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0