Tag: HDNĐ TP Hà Nội

Hà Nội sẽ thay thế 100% xe buýt chạy dầu diesel sang xe buýt điện

Hà Nội đặt mục tiêu giai đoạn từ 2031-2035 sẽ thay thế xe buýt chạy bằng dầu diesel sang 100% xe buýt điện.

Nhiều quận, huyện coi việc phòng, chữa cháy là 'của riêng công an'

Trung tướng Nguyễn Hải Trung - giám đốc Công an Hà Nội - nói như vậy khi trả lời chất vấn của đại biểu liên quan kết quả thực hiện nghị quyết về tăng cường phòng cháy chữa cháy tại thủ đô của HĐND TP Hà Nội.

'Có chỉ số nào đánh giá cán bộ làm việc bằng trái tim hay không?'

Câu hỏi này được đại biểu đặt ra với Chủ tịch Hà Nội tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn trong kỳ họp HĐND TP Hà Nội sáng 3-7.

Công an xã, phường ở Hà Nội sẽ được trang bị mô tô và phương tiện chữa cháy

Sáng 2-7, với 85/86 đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP Hà Nội đã thông qua nghị quyết ban hành Đề án nâng cao năng lực và bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Hà Nội đến năm 2025, định hướng đến 2030.

Lãnh đạo Công an Hà Nội: Sai phạm trong vụ cháy làm 56 người chết 'như một con rết' bò khắp nơi

Phó giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Thanh Tùng ví von như vậy khi nói về việc vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy tại Hà Nội trong buổi thảo luận tổ, thuộc chương trình kỳ họp thứ 17, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, diễn ra chiều 1-7.

Hà Nội dự kiến chi hơn 55 tỉ USD làm toàn bộ hệ thống metro

Hà Nội sẽ cần số tiền lên tới hơn 55,4 tỉ USD để xây dựng tổng thể hệ thống đường sắt đô thị (metro) từ nay đến năm 2045.

Hà Nội dành 1 ngày để chất vấn về kỷ luật của cán bộ công chức

Kỳ họp thứ 17 (kỳ họp thường kỳ giữa năm) HĐND TP Hà Nội khóa XVI sẽ diễn ra từ ngày 1-7 đến 4-7. Trong đó, Hà Nội sẽ dành 1 ngày để chất vấn và trả lời chất vấn.

Ai được hỗ trợ phí khi yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID?

Người dân cư trú tại Hà Nội, có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên ứng dụng VNeID, có yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp qua ứng dụng VNeID sẽ được hỗ trợ phí theo nghị quyết mới nhất của HĐND TP Hà Nội vừa thông qua.

Hà Nội thông qua đề án sáp nhập, giảm 61 xã, phường

Sáng 15-5, tại kỳ họp chuyên đề thứ 16, Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Hà Nội đã nhất trí thông qua Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã trên địa bàn thành phố giai đoạn 2023-2025, với 100% đại biểu có mặt tán thành.

Hà Nội giảm gần một nửa học phí năm học 2023-2024

Mức thu học phí năm học này ở Hà Nội là 24.000-217.000 đồng một tháng, giảm gần một nửa so với mức cũ.