Tag: phi công Pakistan

9 phi công Pakistan làm việc ở Việt Nam dùng bằng thật, 3 người đang xác minh

TTO - Cục Hàng không Việt Nam cho biết Đại sứ quán Pakistan tại Hà Nội vừa thông báo danh sách phi công có bằng lái đã được Chính phủ Pakistan xác nhận hợp pháp và hiện đang có giá trị.

EU đình chỉ hãng bay Pakistan 6 tháng vì bê bối bằng giả và thi hộ

TTO - Nhà chức trách châu Âu đình chỉ hãng bay Pakistan International Airlines (PIA) ở khu vực châu Âu trong 6 tháng sau khi hãng bay này cho thôi việc gần một phần ba phi công vì bê bối dùng bằng giả và thi hộ.

Các hãng hàng không có trung thực vụ tuyển phi công Pakistan?

TTO - Ngày 29-6, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết vẫn đang chờ kết quả xác thực về bằng lái của 27 phi công Pakistan từng làm việc ở Việt Nam.

Các hãng nói không dùng phi công Pakistan vì họ không được xếp lịch bay

TTO - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam nói, có 11 phi công Pakistan đang làm việc cho Vietjet, 1 phi công làm việc cho Jetstar Pacific, nhưng các hãng nói hiện không sử dụng những phi công này vì họ không xếp lịch bay cho phi công.

Vụ 27 phi công Pakistan làm việc tại Việt Nam: 15 người đã hết hợp đồng hoặc về nước

TTO - Tối 28-6, Cục Hàng không Việt Nam cho biết trong số 27 phi công Pakistan đã được cơ quan này cấp giấy phép và năng lực chuyên môn hiện có 11 người bay cho Vietjet, 1 người cho Jetstar Pacific và 15 người đã hết hợp đồng hoặc về nước.

27 phi công Pakistan bị tạm đình chỉ bay: còn 16 phi công 'vô chủ'?

TTO - Cục Hàng không Việt Nam tạm đình chỉ bay 27 phi công Pakistan đang làm việc tại Việt Nam. Điều chú ý, riêng Vietjet xác nhận có 11 phi công, Vietnam Ailines Group, Bamboo Airways đều không sử dụng phi công Pakistan. Vậy 16 phi công đang ở đâu?

Vietnam Airlines nói không sử dụng phi công quốc tịch Pakistan

TTO - Đại diện Vietnam Airlines cho biết hiện tại các hãng hàng không thuộc Vietnam Airlines Group gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VASCO không sử dụng phi công quốc tịch Pakistan hoặc bằng cấp, chứng chỉ do Pakistan cấp.

Việt Nam tạm dừng bay 27 phi công Pakistan để rà soát bằng lái

TTO - Cục Hàng không Việt Nam đã tạm dừng bay với 27 phi công quốc tịch Pakistan để rà soát bằng lái sau khi nhà chức trách hàng không Pakistan phát hiện hơn 250 phi công nước này dùng bằng lái máy bay giả.

Rà soát, tạm dừng nhiệm vụ bay với phi công quốc tịch Pakistan

TTO - Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể trong văn bản gửi Cục Hàng không ngày 27-6 về rà soát, đánh giá lực lượng phi công nước ngoài đang làm việc cho các hãng hàng không của Việt Nam.