Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Rà soát, tạm dừng nhiệm vụ bay với phi công quốc tịch Pakistan

27/06/2020 13:17 GMT+7

TTO - Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể trong văn bản gửi Cục Hàng không ngày 27-6 về rà soát, đánh giá lực lượng phi công nước ngoài đang làm việc cho các hãng hàng không của Việt Nam.

Lý do là vừa qua, nhà chức trách hàng không Pakistan phát hiện hơn 250 phi công Pakistan dùng bằng lái máy bay giả.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn hàng không, Bộ Giao thông vận tải cầu Cục Hàng không Việt Nam rà soát và cấm ngay việc thực hiện nhiệm vụ bay của toàn bộ các phi công quốc tịch Pakistan, phi công người nước ngoài đang làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam sử dụng bằng cấp, chứng chỉ nghi vấn giả mạo do Pakistan cấp.

Rà soát, tạm dừng nhiệm vụ bay đối với các phi công quốc tịch Pakistan đang làm việc cho các hãng hàng không của Việt Nam để kiểm tra tính xác thực của bằng cấp, chứng chỉ.

Rà soát, xác minh tính xác thực đối với bằng cấp, chứng chỉ của tất cả các phi công người nước ngoài đang làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam và xử lý đối với các trường hợp có dấu hiệu sử dụng bằng cấp, chứng chỉ giả mạo.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả rà soát, xử lý về bộ này trước ngày 31-7-2020.

Pakistan đình chỉ bay 262 phi công xài bằng giả Pakistan đình chỉ bay 262 phi công xài bằng giả

TTO - Sau khi công bố báo cáo điều tra ban đầu về vụ tai nạn máy bay làm 98 người chết tháng trước, nhà chức trách Pakistan đã đình chỉ công tác 262 phi công vì nghi ngờ họ sử dụng bằng lái gian lận.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận