26/02/2024 07:21 GMT+7

Phi công Mỹ tự thiêu bên ngoài Đại sứ quán Israel ở Washington

Một người đàn ông, được không quân Mỹ xác nhận là phi công tại ngũ, đã nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi tự thiêu bên ngoài Đại sứ quán Israel ở Washington D.C.

Thành viên các cơ quan thực thi pháp luật đã đến Đại sứ quán Israel ở Washington D.C vào chiều 25-2 sau khi một người đàn ông tự thiêu bên ngoài trụ sở này - Ảnh chụp màn hình NPR

Thành viên các cơ quan thực thi pháp luật đã đến Đại sứ quán Israel ở Washington D.C vào chiều 25-2 sau khi một người đàn ông tự thiêu bên ngoài trụ sở này - Ảnh chụp màn hình NPR

Theo Hãng tin Reuters, vụ tự thiêu diễn ra vào chiều 25-2 (giờ địa phương) ở Washington D.C, Mỹ. Cảnh sát và Cơ quan Mật vụ Mỹ đang điều tra vụ việc.

Ông Vito Maggiolo, người phát ngôn Sở Cứu hỏa và dịch vụ y tế khẩn cấp ở Washington D.C, cho biết người đàn ông đã nhập viện với "những vết thương nghiêm trọng đe dọa tính mạng".

Theo Đài RT, nhà báo độc lập Talia Jane cho biết cô đã có được đoạn phim quay lại vụ việc, cho thấy người đàn ông mặc quân phục và tự mô tả mình là "thành viên tại ngũ của không quân Mỹ".

Theo Jane, người đàn ông đã nói "Tôi sẽ không đồng lõa với tội diệt chủng nữa" và hét lên "Trả tự do cho Palestine". Nhà báo này còn đăng bức ảnh cho thấy người đàn ông bị lửa bao quanh.

Trả lời trang Task & Purpose, một người phát ngôn của không quân Mỹ xác nhận người đàn ông mặc quân phục là phi công đang tại ngũ. 

Đài NPR cũng đưa tin không quân Mỹ nói người này là phi công tại ngũ. Tuy nhiên, NPR nói đài này chưa thể xác minh độc lập danh tính hoặc động cơ của người đàn ông.

Ngọn lửa đã được dập tắt. Đại sứ quán Israel tại Washington D.C cho biết không có nhân viên nào của họ bị thương.

Nhiều cuộc biểu tình ủng hộ Palestine đã được tổ chức bên ngoài các cơ quan đại diện của Israel ở nước ngoài sau khi xung đột Israel - Hamas nổ ra vào tháng 10-2023.

Những người biểu tình đã kêu gọi ngừng bắn ở Dải Gaza. Đầu tháng 12 năm ngoái, một người đàn ông tự thiêu trước lãnh sự quán Israel ở Atlanta, bang Georgia, Mỹ.

Mỹ Mỹ 'quay xe', chỉ trích Israel về vấn đề Bờ Tây

Ngoại trưởng Mỹ cho rằng việc Israel mở rộng các khu định cư ở Bờ Tây là không phù hợp luật pháp quốc tế và làm suy yếu an ninh của chính nước này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên