Phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị dị tật khe hở môi, vòm miệng

23/03/2021 13:15 GMT+7

TTO - Từ ngày 23 đến 26-3, khoảng 70 bệnh nhi bị dị tật khe hở môi, vòm miệng và vùng hàm mặt khác ở các tỉnh miền Nam và miền Trung được phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương TP.HCM.

Phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị dị tật khe hở môi, vòm miệng - Ảnh 1.

Một trẻ bị dị tật khe hở môi được khám miễn phí tại Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương TP.HCM - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Thông tin trên được Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương TP.HCM cho biết sáng 23-3. Chương trình do Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương TP.HCM phối hợp với Tổ chức Operation Smile Việt Nam tổ chức.

Bên cạnh đó, bệnh viện đã khám cho 130 bệnh nhi bị dị tật khe hở môi, vòm miệng vào ngày 22-3.

Dịp này, Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương TP.HCM và Tổ chức Operation Smile Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác để thực hiện kế hoạch điều trị toàn diện cho trẻ em bị dị tật hở môi, vòm miệng tại Việt Nam. Thông qua chương trình, các em được theo dõi, khám và điều trị từ khi còn trong bào thai tới khi được 16 tuổi.

Nhằm tái tạo và phục hồi toàn diện cho những bệnh nhân bị dị tật khe hở môi, vòm miệng, từ năm 1989, hai đơn vị trên đã tổ chức hơn 180 chương trình. Trong đó khám 20.699 bệnh nhân, phẫu thuật 13.843 bệnh nhân, thủ thuật cho 14.934 bệnh nhân trên khắp tỉnh thành trong cả nước. 

Dị tật khe hở môi, vòm miệng gây ra những biến dạng hình thái khuôn mặt và những rối loạn chức năng trầm trọng liên quan đến nhiều chuyên khoa. Tỉ lệ dị tật này trên thế giới là 1/1.000, còn tại Việt Nam tỉ lệ này là 1/500.

Làm gì khi phát hiện thai nhi bị hở hàm ếch? Làm gì khi phát hiện thai nhi bị hở hàm ếch?

TTO - Nhìn miệng và mũi bé L.H.G.P. (4 tuổi) lành lặn, không ai nghĩ rằng bé bị tật khe hở môi - vòm miệng. Để có kết quả này, bé P. đã được chăm sóc và điều trị toàn diện ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận