Tag: Phẫu thuật

Lốp xe phát nổ khiến thợ sửa ô tô vỡ động mạch chủ lồng ngực

Trong lúc thay lốp ô tô trong gara, không may chiếc lốp xe phát nổ, thành lốp đập mạnh vào ngực khiến nam thanh niên 18 tuổi ngất tại chỗ, nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Bệnh nhân 58 tuổi mang u xơ tử cung 7,3kg

Các bác sĩ ở Quảng Nam đã phẫu thuật lấy khối u xơ tử cung nặng 7,3kg từ một nữ bệnh nhân 58 tuổi.

Kinh dị giun tròn sống trong não người phụ nữ

Người phụ nữ ở New South Wales phàn nàn về chứng đãng trí và trầm cảm trước khi bác sĩ khám phá con giun dài 8cm sống trong não của bà.

Elon Musk có thể phải phẫu thuật trước khi đấu Mark Zuckerberg

Trước khi đấu võ đài với tỉ phú Mark Zuckerberg, ngày 7-8, tỉ phú Elon Musk thông báo trên nền tảng X rằng ông có thể phải phẫu thuật.

Ca phẫu thuật 'thần kỳ': Nối lại đầu cho cậu bé bị ô tô tông

Các bác sĩ tại Trung tâm Y tế Hadassah ở thủ đô Jerusalem của Israel đã thực hiện ca phẫu thuật 'thần kỳ': Nối lại đầu cho một cậu bé bị ô tô tông.

Phẫu thuật khẩn cứu bàn tay bị máy cưa nghiền nát

Trong lúc vận hành máy cưa nước đá, tay trái của bệnh nhân đã bị máy cuốn vào trong. Các bác sĩ đã khẩn cấp thực hiện cuộc vi phẫu trong đêm cứu bàn tay.

Cứu bệnh nhi 35 tuần tuổi mắc viêm phúc mạc bào thai

Bệnh nhi 35 tuần tuổi mắc viêm phúc mạc bào thai được các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận kết hợp với Bệnh viện Nhi đồng 2 phẫu thuật cấp cứu thành công.

Nối lại mũi cho bệnh nhân bị đứt rời mũi do tông xe vào chuồng gà

Người đàn ông tông xe vào chuồng gà khiến mũi bị đứt rời đã được nối lại kịp thời. Các chức năng của mũi hiện vẫn đảm bảo sau ca nối mũi.

Thiết bị giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư

Các nhà nghiên cứu Phần Lan đã phát triển một thiết bị hỗ trợ xác định mô ung thư trong quá trình phẫu thuật, từ đó sẽ làm giảm nguy cơ tái phát bệnh.

Làm sao tránh chấn thương vai, ngực khi chơi golf?

Để tránh chấn thương vùng vai và ngực, người chơi golf cần khởi động kỹ cho dù là lúc chơi hay trên sân tập.