22/04/2024 17:58 GMT+7

Phạt tiền 3 thanh niên dắt chó chiếm gốc mai anh đào Đà Lạt thu tiền chụp ảnh

3 thanh niên dắt chó chiếm gốc cây mai anh đào đẹp nhất ở quảng trường Lâm Viên Đà Lạt để thu tiền chụp ảnh bị phạt 1,5 triệu đồng/trường hợp.

Phạt tiền 3 thanh niên dắt chó chiếm gốc mai anh đào Đà Lạt thu tiền chụp ảnh- Ảnh 1.

Ngày 22-4, UBND P.10 (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã ban hành 3 quyết định xử phạt hành chính đối với 3 người gồm L.Đ.Đ. (23 tuổi, quê Bà Rịa - Vũng Tàu), Đ.T.K. (20 tuổi, quê Nam Định) và N.Q.H. (20 tuổi, quê Gia Lai).

Ba thanh niên dắt chó chiếm gốc mai anh đào ở Đà Lạt bị phạt hành chính

Những người này liên quan đến vụ việc dắt chó chiếm gốc mai anh đào ở quảng trường Lâm Viên. Theo đó, mỗi người bị phạt 1,5 triệu đồng về hành vi không đeo rọ mõm cho chó, không có người dắt khi đưa chó ra khu vực công cộng.

Chiều 21-4, UBND phường 10 đã tiếp cận các khu vực cho thuê chó chụp ảnh kiếm tiền thuộc quảng trường Lâm Viên, công viên Yersin (đường Trần Quốc Toản - ven hồ Xuân Hương).

Tại đây, cơ quan chức năng đã yêu cầu người dân đưa 4 chú chó cỡ lớn (giống Alaska) về UBND phường 10 và lập biên bản lỗi ban đầu không rọ mõm khi đưa chó ra khu vực công cộng, đồng thời làm rõ các lỗi khác theo phản ánh của du khách.

Cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản với chủ các chú chó - Ảnh: L.A.

Cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản với chủ các chú chó - Ảnh: L.A.

Không chụp ảnh với chó cho thuê, khó tiếp cận gốc mai anh đào nở đẹp

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, sáng 21-4, du khách tham quan ở khu vực hồ Xuân Hương (Đà Lạt) phản ánh đến đường dây nóng của UBND TP Đà Lạt rằng họ bị chiếm không gian chụp ảnh với mai anh đào.

Người chiếm không gian này đã đưa các chú chó kiểng giống Alaska trấn giữ ở các vị trí mai anh đào đẹp. Khi du khách vào các không gian này chụp ảnh đều phải đưa tiền.

Những người không đồng ý chụp ảnh chung với các chú chó thì khó tiếp cận được gốc cây mai anh đào nở đẹp nhất tại khu vực quảng trường.

Cung cấp hồ sơ khoanh vẽ rừng Đồi Cù Đà Lạt cho công anCung cấp hồ sơ khoanh vẽ rừng Đồi Cù Đà Lạt cho công an

Cơ quan chức năng đã cung cấp các tài liệu liên quan đến diện tích rừng bên trong Đồi Cù Đà Lạt cho Công an tỉnh Lâm Đồng.


M.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên