01/09/2020 15:52 GMT+7

Phạt quán Thuyền Chài 10 triệu đồng vì kinh doanh không phép

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Quán “Thuyền Chài” ở đường Võ Thị Sáu, TP Vũng Tàu bị phạt 10 triệu đồng vì hành vi kinh doanh khi giấy phép đang bị thu hồi. Đáng chú ý, hành vi này lộ ra khi quán bị kiểm tra vì du khách tố “chặt chém”.

Phạt quán Thuyền Chài 10 triệu đồng vì kinh doanh không phép - Ảnh 1.

Quán Thuyền Chài sáng 1-9 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ngày 1-9, lãnh đạo UBND TP Vũng Tàu đã ký quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với chủ quán Thuyền Chài ở số 62B, Võ Thị Sáu. Chủ quán này bị xử phạt về hành vi kinh doanh khi giấy phép đang bị thu hồi.

Trước đó, ngày 30-8, cầu thủ Sầm Ngọc Đức (CLB TP.HCM) cùng vợ và một con nhỏ đến quán Thuyền Chài ăn trưa và bị tính giá đến gần 2,3 triệu đồng, trong đó có con cá mú nặng 1,7kg, được tính với giá gần 1,2 triệu đồng, một con cua gạch nặng 0,6 ký giá 450.000 đồng. 

Đáng chú ý, theo cầu thủ này, khi vào quán anh gọi bát canh chua nhưng bị chủ quán đưa ra con cá mú như đã nói. Sự việc được cầu thủ Sầm Ngọc Đức đưa lên mạng xã hội và báo chí thông tin.

Phạt quán Thuyền Chài 10 triệu đồng vì kinh doanh không phép - Ảnh 2.

Đại diện quán Thuyền Chài (đeo kính, đeo khẩu trang) làm việc với chính quyền và ngành chức năng - Ảnh: Đ.H.

Ngay trong ngày 30 và 31-8, chính quyền và ngành chức năng đã làm việc với chủ quán Thuyền Chài là ông bà Nguyễn Như Khánh - Nguyễn Thị Mỹ Duyên. Lúc này, mới lộ ra quán đã bị thu hồi giấy phép kinh doanh từ tháng 1-2020 vì nợ thuế hơn 100 triệu đồng. 

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online vì sao quán đã bị thu hồi giấy phép mà vẫn hoạt động, ông Trần Quốc Toản, chủ tịch UBND phường Thắng Tam, cho biết trên thực tế thời gian bị thu hồi giấy kinh doanh, quán này chủ yếu vắng khách vì dịch COVID-19. 

Ngày 22-7, quán này mở cửa kinh doanh khi đang bị thu giấy phép và bị phường xử phạt 2,5 triệu đồng. Đến nay, lại vi phạm nên thẩm quyền xử phạt thuộc UBND TP Vũng Tàu.

Phạt quán Thuyền Chài 10 triệu đồng vì kinh doanh không phép - Ảnh 3.

Quán Thuyền Chài chiều 1-9, khi đã dùng bạt che đi một phần biển hiệu: Ảnh: ĐÔNG HÀ

Về việc quán này bị tố "chặt chém", theo chính quyền không xử phạt được vì chỉ nhận thông tin qua báo chí. Đồng thời, việc xác định trọng lượng các món du khách đã ăn là không thể, dù rằng ai cũng biết ba người không thể ăn hết con cá 1,7kg và các món khác.

Sau khi bị phạt, chính quyền yêu cầu chủ quán phải che biển hiệu, ngừng kinh doanh, nếu tiếp tục sẽ phạt nặng hơn. Ông Trần Quốc Toản cho biết sẽ vận động chủ đất lấy lại mặt bằng đã cho thuê vì quán Thuyền Chài đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của Vũng Tàu.

Ông Trần Bá Việt - trưởng Phòng Văn hóa thông tin TP Vũng Tàu - khuyến cáo du khách đến Vũng Tàu nên tìm kỹ thông tin về các quán ăn và cũng như không nên nghe những lời mời chào, giới thiệu từ một số tài xế taxi và những người đi phát danh thiếp dọc đường.

Theo ông Việt, có hiện tượng tài xế taxi đưa khách đến cho quán để hưởng "hoa hồng".

Bà Rịa- Vũng Tàu cho phép karaoke, vũ trường, lễ hội… hoạt động trở lại Bà Rịa- Vũng Tàu cho phép karaoke, vũ trường, lễ hội… hoạt động trở lại

TTO - Ông Trần Văn Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã ký công văn cho phép các hoạt động không thiết yếu như: karaoke, vũ trường... hoạt động trở lại từ ngày 1-9.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên