03/05/2015 08:59 GMT+7

Vũng Tàu sẽ cương quyết dẹp nạn “chặt chém” du khách

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TT -  Trong mùa lễ năm nay (tính đến hết ngày 2-5), TP Vũng Tàu thu hút hơn 300.000 lượt du khách, gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. 

Tuy nhiên, cơ quan chức năng chưa nhận được phản ảnh về hiện tượng “chặt chém” du khách như những năm trước nhờ các động thái tích cực của cơ quan chức năng địa phương trong việc lập lại trật tự trong hoạt động du lịch.

Cụ thể trước và trong những ngày lễ, UBND TP Vũng Tàu đã lập bốn đoàn thuộc các phòng chức năng, và ba phường có đông cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch cũng lập đoàn đi kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh lưu trú, dịch vụ ăn uống.

Những địa chỉ trước đây tai tiếng vì “chặt chém” được chúng tôi chăm sóc kỹ càng, kiểm tra liên tục nên họ không dám lấy giá cao hay lừa đảo du khách. Trước đó, UBND TP Vũng Tàu cũng ra thông báo đến tất cả cơ sở kinh doanh du lịch, nếu bị phát hiện sai phạm hay gài bẫy du khách để lấy giá cao hơn so với quy định hoặc đăng ký, ngay lập tức thành phố sẽ đưa cơ sở vào danh sách đen.

Nếu có dấu hiệu lừa đảo, thành phố sẽ chuyển sang cơ quan công an để điều tra, truy tố. Những biện pháp cứng rắn này cùng với sự cảnh giác của du khách đã góp phần ngăn chặn hiện tượng “chặt chém” du khách, dù khó tránh khỏi hiện tượng một vài cơ sở nâng giá dịch vụ do lượng khách tăng mạnh. 

ĐÔNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên