10/07/2024 20:35 GMT+7

Phạt người đăng tải, chia sẻ 200 tin sai sự thật

Nguyễn Tôn Hoàng Anh dùng hai tài khoản Facebook đăng tải, chia sẻ hơn 200 tin sai sự thật, trong đó có những tin bài xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, xuyên tạc lịch sử...

Công an huyện Kiên Lương công bố quyết định xử phạt hành chính đối với Nguyễn Tôn Hoàng Anh - Ảnh: HOÀNG ĐÔ

Công an huyện Kiên Lương công bố quyết định xử phạt hành chính đối với Nguyễn Tôn Hoàng Anh - Ảnh: HOÀNG ĐÔ

Ngày 10-7, Công an huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang công bố quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với Nguyễn Tôn Hoàng Anh (33 tuổi, ngụ thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương) về hành vi cung cấp, đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân với số tiền 7,5 triệu đồng.

Trước đó, lực lượng công an phát hiện Nguyễn Tôn Hoàng Anh sử dụng hai tài khoản Facebook "tên ảo" để đăng tải, chia sẻ hơn 200 tin, bài, hình ảnh, video có nội dung tuyên truyền sai sự thật, công kích, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đặc biệt có những tin, bài thể hiện nội dung xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng, ca ngợi chế độ Việt Nam cộng hòa.

Sau khi được phân tích, giáo dục, Nguyễn Tôn Hoàng Anh đã nhận thức được hành vi của mình và thừa nhận các nội dung đã đăng thông tin và chia sẻ là không đúng sự thật. Đồng thời cam kết không tái phạm và gỡ bỏ những thông tin sai sự thật đã đăng tải. 

Đăng tin sai về bệnh bạch hầu trên Facebook, người phụ nữ bị phạt 5 triệuĐăng tin sai về bệnh bạch hầu trên Facebook, người phụ nữ bị phạt 5 triệu

Một phụ nữ ở Bắc Giang vừa bị xử phạt 5 triệu đồng vì đăng tin sai về dịch bệnh bạch hầu trên Facebook.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên