09/07/2024 10:46 GMT+7

Đăng tin sai về bệnh bạch hầu trên Facebook, người phụ nữ bị phạt 5 triệu

Một phụ nữ ở Bắc Giang vừa bị xử phạt 5 triệu đồng vì đăng tin sai về dịch bệnh bạch hầu trên Facebook.

Hình ảnh bài viết và chủ tài khoản đăng tin sai về bệnh bạch hầu tại Công an huyện Hiệp Hòa - Ảnh: CÔNG AN BẮC GIANG

Hình ảnh bài viết và chủ tài khoản đăng tin sai về bệnh bạch hầu tại Công an huyện Hiệp Hòa - Ảnh: CÔNG AN BẮC GIANG

Ngày 9-6, Công an huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang cho biết trong ngày 8-7, lực lượng chức năng phát hiện tài khoản mạng xã hội có tên Thanh Văn đăng thông tin sai sự thật liên quan đến bệnh bạch hầu.

Cụ thể, tài khoản này đăng nội dung: “Ngay lúc này tại Trung tâm y tế huyện Hiệp Hòa, người dân xếp hàng dài chờ xét nghiệm bạch hầu, liên quan đến cái chết của nam thanh niên tiếp xúc với cô gái F0 người dân tộc tại quán hát.

Các cô gái này đã di chuyển nhiều quán hát trên địa bàn huyện Hiệp Hòa và sang Sóc Sơn Hà Nội. Hết COVID giờ lại bạch hầu biến chứng nhanh hơn COVID, rất nhiều vì vậy anh chị em cô bác mình nhớ đeo khẩu trang và…”.

Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định người đăng tin là chị V.T.T. (39 tuổi, trú thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang).

Tại cơ quan công an, chị T. thừa nhận hành vi sai phạm gây ảnh hưởng đến dư luận, tự giác gỡ bài đăng sai sự thật và đăng bài đính chính thông tin.

Ngày 9-7, Công an huyện Hiệp Hòa đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ tài khoản Facebook Thanh Văn với số tiền 5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Công an huyện Hiệp Hòa khuyến cáo người dân cần sáng suốt khi tiếp nhận thông tin, chủ động tẩy chay những nội dung thiếu căn cứ cũng như các tài khoản tung tin giả, giật gân, câu like.

Người dân có thể thông báo cho cơ quan chức năng các thông tin, tài khoản, nội dung bài viết bịa đặt không đúng sự thật về dịch bệnh để lực lượng chức năng xử lý kịp thời.

Một người mắc bệnh bạch hầu tử vong: Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường phòng, chống bệnhMột người mắc bệnh bạch hầu tử vong: Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường phòng, chống bệnh

Ngày 8-7, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) có văn bản đề nghị các địa phương tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu, đặc biệt tại các địa phương đang ghi nhận ca bệnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên