Tag: dịch bạch hầu

Vắc xin 5 trong 1 sắp thiếu, lo dịch bạch hầu lây lan

Nguy cơ dịch bạch hầu tiếp tục bùng phát trong khi việc mua sắm vắc xin phòng bệnh gặp nhiều khó khăn.

Dịch bạch hầu lan rộng lên miền tây Quảng Trị

TTO - Sau hai ổ dịch ở Vĩnh Linh và Gio Linh, mới đây ngành y tế Quảng Trị vừa phát hiện một ổ dịch bạch hầu mới ở vùng núi huyện Hướng Hóa, giáp biên giới Việt - Lào.

Thêm 2 thanh niên và 1 bé gái mắc bệnh bạch hầu

TTO - Hai thanh niên 26 tuổi ở Đắk Lắk và 1 bé gái 3 tuổi ở Gia Lai vừa được phát hiện nhiễm vi khuẩn gây bệnh bạch hầu. Hiện các địa phương đang nỗ lực khoanh vùng dập dịch.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc với 7 tỉnh để ngăn dịch bạch hầu

TTO - Ngày 9-7, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có cuộc làm việc với 7 tỉnh có hoặc nguy cơ cao có dịch bạch hầu. Theo ông Long, đây là thời điểm vàng để ngăn dịch bạch hầu tại Tây Nguyên và ngăn lây lan sang các địa phương khác.

Tây Nguyên căng mình dập dịch bạch hầu

TTO - Đến chiều 8-7, toàn vùng Tây Nguyên đã có 67 người dương tính với bệnh bạch hầu. Có hơn 10 ổ dịch ở các khu dân cư người dân tộc thiểu số. Nhiều ngôi làng đã được khoanh vùng, cách ly để truy vết nguồn bệnh.

Dập bệnh bạch hầu khẩn cấp

TTO - Các chuyên gia cho rằng trẻ nhỏ khi đã được chích ngừa đầy đủ các loại vắcxin trong chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia rất khó mắc bệnh bạch hầu. Bệnh này thường chỉ gặp ở trẻ lớn, người lớn do không được chích ngừa nhắc lại.

26 ca mắc bệnh bạch hầu, 2 ca tử vong, Bộ Y tế ra công điện khẩn

TTO - Trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu ở một số tỉnh với 26 ca mắc, trong đó 2 ca tử vong, Bộ Y tế ra công điện khẩn yêu cầu khoanh vùng xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch bệnh lan rộng và kéo dài, hạn chế ca tử vong.

Tiêm vắcxin ngừa bạch hầu miễn phí cho trẻ dưới 7 tuổi

TTO - Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng quốc gia cho biết sẽ triển khai tiêm ngừa miễn phí vắcxin ngừa bạch hầu cho toàn bộ trẻ dưới 7 tuổi bị sót hoặc tiêm thiếu mũi vắcxin này.

Tại sao bệnh bạch hầu xuất hiện ở TP.HCM?

TTO - Bệnh bạch hầu, căn bệnh tưởng như khó gặp ở thành phố lớn trong những năm gần đây, đã bất ngờ xuất hiện tại đô thị lớn nhất nước là TP.HCM, sau khi đã xuất hiện tại Đắk Nông, làm 1 trẻ tử vong.

Những ai cần ưu tiên tiêm ngừa bệnh bạch hầu?

TTO - Các bác sĩ cho biết bệnh bạch hầu không phức tạp như COVID-19, do đó người dân không nên quá hoang mang, tuy nhiên cần đi tiêm ngừa đầy đủ để đảm bảo an toàn.