18/08/2020 14:37 GMT+7

Dịch bạch hầu lan rộng lên miền tây Quảng Trị

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Sau hai ổ dịch ở Vĩnh Linh và Gio Linh, mới đây ngành y tế Quảng Trị vừa phát hiện một ổ dịch bạch hầu mới ở vùng núi huyện Hướng Hóa, giáp biên giới Việt - Lào.

Dịch bạch hầu lan rộng lên miền tây Quảng Trị - Ảnh 1.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm bạch hầu cho người dân thôn Nguồn Rào - Pin - Ảnh: H.T.

Ngày 18-8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị xác nhận đơn vị này vừa phát hiện thêm một ổ dịch bạch hầu mới ở huyện vùng cao Hướng Hóa, giáp biên giới Việt - Lào. Đây là ổ dịch bạch hầu thứ ba được phát hiện ở Quảng Trị.

Ổ dịch mới này xuất hiện tại thôn Nguồn Rào - Pin (xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa). Ban đầu cơ quan y tế xác định có 2 ca dương tính với bạch hầu. Tiếp đó, cơ quan này đã lấy 51 mẫu bệnh phẩm khác của người dân trong khu vực để kiểm tra thì phát hiện thêm 4 ca dương tính với bạch hầu khác. 

Trong số các ca dương tính này thì người nhỏ tuổi nhất mắc bệnh là 7 tuổi, lớn nhất là 30 tuổi.

Ngay sau khi phát hiện ổ dịch, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị và Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa đã 2 lần xử lý môi trường ở thôn Nguồn Rào - Pin, cấp thuốc phòng bệnh uống hằng ngày trong vòng 1 tuần cho người dân và phong tỏa khu dân cư.

Được biết, đến thời điểm này toàn tỉnh Quảng Trị có 20 người dương tính với bạch hầu. Trong đó, 5 trường hợp ở huyện Vĩnh Linh đã khỏi bệnh, 9 trường hợp ở huyện Gio Linh đã ổn định.

Quảng Trị vừa chống COVID-19 phải đối phó dịch bạch hầu Quảng Trị vừa chống COVID-19 phải đối phó dịch bạch hầu

TTO - Ông Đỗ Văn Hùng, giám đốc Sở Y tế Quảng Trị, cho biết dù từ đầu năm ngành y tế tỉnh đã lên kế hoạch đối phó với các loại dịch bệnh, nhưng khi cả hai dịch bệnh nguy hiểm cùng ập đến cũng gây ra không ít khó khăn cho tỉnh này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận